Quân đội Syria thu giữ một kho vũ khí lớn trong địa phận tỉnh Homs

VietTimes -- Lực lượng an ninh và công binh Syria tiếp tục thực hiện chiến dịch rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh, bảo đảm an toàn cho người dân trong các thị trấn và làng mạc trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs. Trong quá trình làm sạch địa bàn, phát hiện được nhiều vũ khí, trang bị của các nhóm nổi dậy.
Những vũ khí thu được trên địa phận tỉnh Homs. Ảnh: SANA.
Những vũ khí thu được trên địa phận tỉnh Homs. Ảnh: SANA.

Trong chiến dịch này, quân đội Syria phát hiện được một kho vũ khí, do lực lượng Hồi giáo cực đoan cất giấu bí mật trong vùng Houla thuộc miền bắc Homs.

Kho vũ khí có rất nhiều súng máy PK, súng trường tấn công các loại, súng cối và tên lửa tự chế, một số lượng đạn dược rất lớn và nhiều trang thiết bị phục vụ chiến tranh khác.

Tháng 09.2018, quân đội Syria cũng phát hiện một kho vũ khí khổng lồ trong thành phố al-Rastan, được các nhóm vũ trang bất hợp pháp cất giấu kỹ lưỡng, sẵn sàng tấn công khủng bố dân thường và các lực lượng quân đội Syria khi có cơ hội.

Ngày 16.05.2018, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội và các Lực Lượng vũ trang Syria chính thức tuyên bố giải phóng 65 thành phố, thị trấn và làng mạc trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Homs sau khi buộc các nhóm Hồi giáo cực đoan chấp nhận một thỏa thuận đầu hàng, bàn giao địa bàn và di tản về Idlib.

Các vũ khí thu giữ được trên địa phận tình Homs. Ảnh: SANA.
 Các vũ khí thu giữ được trên địa phận tình Homs. Ảnh: SANA.
Kho vũ khí thu được trên địa phận tỉnh Homs. Video:  syria alikhbaria.