Quân đội Nga phóng vệ tinh giám sát tối mật lên không gian

VietTimes -- Một vệ tinh quân sự được phóng đi từ trung tâm không gian Plesetsk của Nga đã đi vào quỹ đạo, mang theo một thiết bị theo dõi quang học tuyệt mật chưa từng được biết đến cùng một thiết bị "kiểm tra".
Vụ phóng vệ tinh của Nga (nguồn RT)

Được phóng nhờ tên lửa Soyuz phiên bản cải tiến vào tối hôm đầu tuần này, vệ tinh quân sự tối mật của Nga đã đi vào quỹ đạo không lâu sau đó và sẽ giúp quân đội Nga theo dõi các tàu của nước này trên không gian - Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố ngắn.

"Con tàu được chế tạo dựa trên một nền tảng không gian đa chức năng đã đi vào quỹ đạo mục tiêu, và từ đó sẽ giúp theo dõi các vệ tinh khác" - tuyên bố nêu rõ.

Vệ tinh này được trang bị một thiết bị quang học mà theo quân đội Nga là sẽ cho phép nó chụp lại hình ảnh từ bề mặt Trái Đất, tuy nhiên vẫn còn nhiều chi tiết bí ẩn xung quanh thiết bị bí mật này.

Trước đó vào tháng 6/2017, Nga từng phóng một thiết bị bí mật tương tự vào không gian và sau đó được quân đội nước này mô tả là một tàu vũ trụ có khả năng chụp ảnh các vật thể khác trong quỹ đạo.

Theo RT