Phòng không Nga chính thức đưa vào biên chế tổ hợp SAM S-350 Vityaz

VietTimes -- Năm 2019, Lực lượng phòng không của Không quân vũ trụ Nga tiếp nhận vào biên chế hệ thống tên lửa phòng không Vityaz S-350, khoảng mười tổ hợp vũ khí phòng không Pantsir-S và hệ thống tên lửa phòng không “Triumph” S-400.
Hệ thống tên lửa chiến trương tầm trung Vityaz S-350. Ảnh minh họa: Russian Gazeta.
Hệ thống tên lửa chiến trương tầm trung Vityaz S-350. Ảnh minh họa: Russian Gazeta.

RIA.Novosti, dẫn nguồn từ cơ quan thông tin và truyền thông đại chúng Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tư lệnh Lực lượng Phòng không và Tên lửa - phó tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, trung tướng Yuri Grehov đã ra lệnh tiếp nhận các hệ thống phòng không chiến trường thế hệ mới này.

Năm 2018, Công nghiệp quốc phòng Nga đã cung cấp các hệ thống S-400 và tổ hợp phòng không chiến trường Pantsir-S cho các đơn vị phòng không trong các các khu vực Crimea, Khabarovsk Krai, Leningrad và Kaliningrad và các đơn vị đồn trú ở Bắc Cực.

Những hệ thống phòng không này được phát triển trên công nghệ quân sự dành cho thế kỷ 21, có thể tiêu diệt hầu hết các loại mục tiêu đường không, bao gồm cả những vật thể bay ở tốc độ siêu âm. Tên lửa phòng không Nga có thể bắn hạ các phương tiện bay trên thượng tầng khí quyền gần không gian.

Hệ thống phòng không phiên bản mặt đất S-350 được trang bị 12 tên lửa phòng không đa tầm trong các thùng chứa và phóng container, tương tự các tên lửa S-300 và S-400. Một xe phóng của hệ thống tên lửa phòng không Vityaz có khả năng tấn công đồng thời 16 các phương tiện bay khác nhau và 12 tên lửa đạn đạo chiến thuật với tầm bắn tới 60 km, bay trên độ cao từ 10 mét đến 30 km. Tính năng kỹ chiến thuật của Vityaz cao hơn nhiều lần so với S-300.

Hệ thống phòng không chiến trường S-350 Vityaz. Video  World Of Defense