Putin “sạc” viên thư ký về sai lầm khiến Kremlin phải xin lỗi

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov kể rằng ông "đã bị sạc” vì sai sót trong công tác chuẩn bị cho cuộc đối thoại trực tuyến marathon, khiến Tổng thống Vladimir Putin nhận thông tin không xác thực về liên hệ của báo Đức Sueddeutsche Zeitung với ngân hàng Mỹ Goldman Sachs.

Ông Peskov

Ông Peskov

Trong thời gian cuộc "đối thoại trực tuyến" tổ chức hôm thứ  Năm 14 tháng Tư và kéo dài 3 giờ 40 phút, người dân Nga quan tâm không chỉ đến những đề tài chính trị trong nước. Có không ít câu hỏi về những nội dung khác được nêu lên, trong đó đề cập tới thành công của Nga ở Syria, quan hệ của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, và vấn đề "hồ sơ Panama".

Khi giao lưu trực tuyến, ông Putin mỉa mai rằng trong vụ xì-căng-đan với "hồ sơ Panama" khắp nơi đều thấy "nhô ra cái tai" của người đặt hàng. Theo lời ông, các tài liệu do báo Đức Sueddeutsche Zeitung công bố dường như là thuộc về ngân hàng Mỹ Goldman Sachs.

Sau đó, Tổng Giám đốc cơ quan truyền thông Đức đã tuyên bố rằng báo này không  hề có bất kỳ quan hệ nào với ngân hàng. Đến lượt mình, Điện Kremlin đã xin lỗi  tờ báo Đức.

"Tôi thật lòng không mong cho bất cứ ai có lần bị Tổng thống sạc cho",  ông Peskov chia sẻ trong chương trình "Chiều Chủ nhật với Vladimir Soloviov".

Theo Sputnik