Putin: Nga tốt hơn nước khác ở điểm nào

Bất kể đang tồn tại không ít vấn đề, Nga vẫn có những lợi thế cạnh tranh rõ rệt hơn những nước khác, Nga hiện nay là điểm đến của dòng nhập cư, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Ông Putin

Ông Putin

"Nước Nga đang thay đổi, châu Âu đang thay đổi, toàn thế giới đang thay đổi. Ở ta còn nhiều vấn đề, nhưng có cả sức mạnh ưu việt cạnh tranh vượt trội hơn những nước khác. Cuộc sống đang cho thấy điều đó",  ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn của nhà báo Sergey Brilev với chương trình "Thời sự thứ Bảy", bình luận về sự hiện diện trong cuộc "đối thoại trực tuyến" của các cô gái đến từ Litva và đang theo học ở Tomsk.

Ông Putin nói rằng theo điều tra nhân khẩu vào khoảng năm 1985 đến gần năm 1990 dân số Litva là  hơn 3,5 triệu người còn bây giờ đã giảm 1/3. "Tình hình ở Latvia thậm chí còn tệ hơn. Ở Estonia thì  khá hơn một chút. Nhưng dòng di cư từ các nước này thật sự là lớn",  Tổng thống Nga nhận xét..

Nói về tình hình Nga, ông Putin lưu ý đến dòng nhập cư và đà gia tăng nhân khẩu học trong cư dân.

"Đang ghi nhận làn sóng nhập cư đến Nga. Và như quí vị biết đấy, ở ta cũng có vấn đề và chính sách nhân khẩu học của riêng mình, tạ ơn Chúa, đã  mấy  năm liền trên bình diện này luôn thể hiện xu thế năng động tích cực.  Vì vậy, ngoài những thứ khác, có thể còn chưa đủ, nhưng chúng tôi dành sự chú ý thường xuyên cho hệ thống cao học và đại học. Chẳng hạn như tôi đã nói,  sự hỗ trợ học bổng theo một số kênh rõ ràng có sức thu hút, lôi cuốn các nhà nghiên cứu trẻ đến với chúng ta. Chúng tôi luôn vui mừng chào đón các bạn", ông Putin nhấn mạnh.

Theo Sputnik