Putin được 80% người Nga hài lòng về hoạt động

Hơn 80% người Nga hài lòng với hoạt động của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trung tâm Levadar cho biết kết quả cuộc khảo sát.
Người dân Nga tranh nhau chụp ảnh với ông Putin
Người dân Nga tranh nhau chụp ảnh với ông Putin

Một nửa số người được hỏi (51%) cho rằng, cho đến nay, nói chung mọi việc trong nước đang đi đúng hướng, khoảng một phần ba (30%) có ý kiến rằng "đất nước đang chuyển động theo hướng sai lầm", một phần năm (19%) không thể trả lời câu hỏi này.

Hoạt động của ông Dmitry Medvedev trên cương vị thủ tướng Nga được 53% công dân chấp thuận. Khoảng 46% số người được hỏi không hài lòng với công việc của ông Medvedev. Nói chung, 48% số người được hỏi hài lòng với công việc của chính phủ Nga, số không chấp nhận là 51%. Hoạt động của Duma Quốc gia Nga được 40% số người được hỏi phê chuẩn, không chấp nhận là 59%. Công việc của lãnh đạo các khu vực được 49% dân số hài lòng, khoảng chừng đó không chấp nhận.

Các quan chức mà người Nga tin tưởng nhất gồm có Tổng thống Putin (60%), Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu (29%), Ngoại trưởng Sergey Lavrov (27%) và Thủ tướng Medvedev (18%).

Theo Sputnik