Pokemon Go cho đánh 'quái khủng' trong bản cập nhật mới

Trọng tâm của phiên bản mới là thay đổi cách đấu Gym một cách toàn diện, bên cạnh việc cho người chơi tận hưởng chế độ đánh boss đông người.
Pokemon Go cho đánh 'quái khủng' trong bản cập nhật mới
Pokemon Go cho đánh 'quái khủng' trong bản cập nhật mới

Ngày 19/6, hãng phát triển Niantic công bố bản cập nhật game Pokemon Go được đánh giá là lớn nhất từ đầu năm.

Các phòng Gym sẽ thay đổi chức năng một cách toàn diện. Người dùng có thể "xoay đĩa" tại đây để nhận các vật phẩm giống như PokeStop. Khi tương tác, game thủ cũng có thể lấy được huy hiệu mới là Gym Badge để nhận các phần thưởng khi nâng cấp.

Số lượng Pokemon phòng thủ tại các trung tâm này sẽ giới hạn trong 6 con và không được trùng nhau. Ngoài ra, các đội sẽ chiến đấu với Pokemon theo đúng thứ tự mà chúng đã được xếp cho Gym.

Dàn huy hiệu có thể nâng cấp của Gym.

Dàn huy hiệu có thể nâng cấp của Gym.

Khi một Pokemon được gán vào một trong sáu vị trí ở Gym, đồng hồ đếm thời gian sẽ được hiển thị. Qua thời gian hoặc khi bị đánh bại, chúng mất dần "động lực", được biểu thị bởi biểu tượng trái tim. "Động lực" càng giảm, lực tấn công (CP) của chúng cũng tạm thời giảm, làm cho đối thủ đánh bại dễ dàng. Để giúp Pokemon luôn ở trạng thái tốt nhất, người chơi cần cung cấp cho chúng Berries thường xuyên, vì khi mất hết động lực, chúng sẽ tự động bỏ phòng Gym và trở về với huấn luyện viên. Tính năng này khiến game thủ phải ghé thăm phòng Gym thường xuyên hơn, thay vì chỉ việc bỏ lại một Pokemon với chỉ số cao ở đó.

Một điểm mới khác là tính năng Raid Battle, được hứa hẹn từ ngày trò chơi ra mắt cách đây một năm. Raid Battle là một trải nghiệm chơi game khuyến khích sự hợp tác giữa nhiều người, để đánh bại một Pokemon cực mạnh có tên Raid Boss (quái khủng) xuất hiện tại các phòng Gym. Trước khi trận đấu bắt đầu, một quả trứng lớn sẽ xuất hiện trên đỉnh Gym kèm đồng hồ đếm ngược thời gian nở.

Để đấu với Raid Boss, game thủ sẽ cần Raid Pass. Đây là vật phẩm có thể nhận miễn phí mỗi ngày bằng cách vào Gym. Người chơi cũng có thể mua từ cửa hàng trong trường hợp gấp gáp. Khi sử dụng, các game thủ (số lượng tối đa 20 người) sẽ cùng nhau tấn công Raid Boss. Nếu hạ gục nó trong 5 phút, game thủ có cơ hội bắt một Pokemon rất mạnh.

Boss trong Raid sẽ có lượng máu khá lớn.

Boss trong Raid sẽ có lượng máu khá lớn.

Pokemon Go cũng có thêm một số vật phẩm thưởng như Rare Candies, Golden Razz Berries, hai công cụ (Technical Machines) có tên Fast và Charged. Rare Candies là loại kẹo bí ẩn, khi được sử dụng trên một Pokemon sẽ tự biến thành kẹo của Pokemon đó. Golden Razz Berries làm tăng cơ hội bắt Pokemon mà người chơi gặp trong tự nhiên và cũng có thể khiến một Pokemon hồi hoàn toàn "động lực" trong Gym. Technical Machines là vật cho phép game thủ dạy vĩnh viễn cho một Pokemon kỹ năng Fast Attack hoặc Charged Attack. Đây là hai kỹ năng mang lại lợi thế đặc biệt khi chiến đấu của Pokemon.

Trước khi bản cập nhật được tung ra, Niantic sẽ tạm thời vô hiệu hóa tất cả các phòng Gym. Tính năng Raid Battle sẽ được đưa ra chậm hơn, trong vài tuần tới và sẽ bắt đầu bằng phiên bản thử nghiệm tại một vài địa điểm Gym nhất định.

Cảnh Magikarp tiến hóa thành rồng Gyagados trong game

Thông tin mới khiến cộng đồng người chơi rất háo hức bởi nó mang lại thay đổi đáng kể trong cách chơi, cũng như giúp tương tác với nhau nhiều hơn. Những lợi thế trước đây của hacker cũng dần bị nhà sản xuất triệt tiêu khéo léo.

Là game di động đã ra mắt một năm, Pokemon Go dù bị giảm lượng người chơi nhưng vẫn là ứng dụng thường xuyên đứng top trên các bảng xếp hạng doanh thu ở các quốc gia châu Âu và Mỹ. Nguồn thu từ game thủ của Niantic vẫn rất đảm bảo, đặc biệt khi các sự kiện mới được tung ra.

Theo VnExpress
http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/pokemon-go-cho-danh-quai-khung-trong-ban-cap-nhat-moi-3602047.html