Pokémon GO sắp bổ sung hàng loạt Pokémon mới

Hiện tại, lượng fan của Pokémon GO đã giảm đáng kể khi hầu hết người chơi đều sưu tập đủ các Pokémon. Việc cập nhật thêm các Pokémon mới có thể là cứu cánh cho game này.
Pokémon GO sẽ sớm bổ sung các Pokémon thuộc Gen II
Pokémon GO sẽ sớm bổ sung các Pokémon thuộc Gen II

Các lập trình viên đã tiến hành phân tích code của bản build Pokémon GO hiện tại trên Android. Qua đó, nhóm đã phát hiện ra nhiều điều thú vị liên quan tới những nội dung sẽ được cập nhật trên trò chơi trong thời gian tới.

Cụ thể, phân tích code cho thấy trò chơi sẽ bổ sung 100 Pokémon mớithuộc thế hệ thứ hai (Gen II), được chia thành 52 loài. Đây là thông tin được nhiều người chơi mong đợi từ lâu, đặc biệt khi rất nhiều người chơi đã hoàn thành việc sưu tập các Pokémon thế hệ thứ nhất (Gen I) không lâu sau khi trò chơi được phát hành. Mặc dù Niantic liên tục phát hành các bản cập nhật bổ sung những tính năm mới nhằm giữ chân người chơi, tuy nhiên, điều này dường như không có nhiều tác dụng đối với những người dùng đã gắn bó với Pokémon GO trong thời gian dài, đạt tới cấp độ cao. Do đó, cứu cánh duy nhất của tựa game này chính là việc cập nhật thêm những loại Pokémon mới để khiến người chơi có lại cảm giác hứng thú khi đi săn những "quái thú bỏ túi" mới lạ.

Kết quả phân tích còn cho thấy sự xuất hiện của kỹ năng (Move) mới mang tên Transform. Đây là kỹ năng thuộc về Ditto - Pokémon duy nhất không phải Pokémon huyền thoại mà không thể thu phục trong trò chơi. Nhiều nguồn tin cho rằng chính kỹ năng này đã khiến Ditto không xuất hiện trong trò chơi bởi đây là một kỹ năng đặc biệt cho phép Ditto có khả năng sao chép hình dạng và kỹ năng của Pokémon đối thủ. Nếu Ditto được sử dụng khi thi đấu tại Gym, Niantic sẽ phải phát triển riêng một hệ thống chuyển đổi kỹ năng cho Pokémon này do cần thêm bước chuyển đổi hình dạng và kỹ năng sau khi Ditto sử dụng Transform.

Thông tin về nhiệm vụ hàng ngày và hàng tuần trong trò chơi cũng xuất hiện trong kết quả phân tích code của Pokémon GO. Ngoài ra, kết quả phân tích cho thấy game có thể sẽ cập nhật tính năng chống "bắn tỉa" Gym từ xa bằng cách hiện thông báo lỗi khi người chơi vượt khỏi giới hạn khu vực tương tác với Gym.

Theo nhóm phân tích, Niantic có thể sẽ cần thêm vài tuần tới vài tháng để hoàn thành cập nhật các phiên bản cần thiết để sẵn sàng cho sự xuất hiện của hàng loạt Pokémon mới thuộc Gen II.

Theo VTV