Phó Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng trả lời về việc cấp phép dự án The Empire

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND TP Đà Nẵng kiểm tra, giải quyết nội dung phản ảnh của công dân liên quan đến việc cấp phép xây dựng dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire tại phường Hoà Hải.
Tổ hợp dự án codotel Cocobay Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô làm chủ đầu tư
Tổ hợp dự án codotel Cocobay Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô làm chủ đầu tư

Việc Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết nội dung phản ảnh, kiến nghị của công dân liên quan đến dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire trên cơ sở văn bản của Ban Dân nguyện - Uỷ ban thường vụ Quốc hội.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, giải quyết, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị UBND TP Đà Nẵng có văn bản trả lời Ban Dân nguyện và công dân, đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả giải quyết.

Trước đó, Ban Dân nguyện - Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã có văn bản chuyển đơn của công dân gửi Ban Dân nguyện - Uỷ ban thường vụ Quốc hội đến Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái với nội dung yêu cầu xem xét lại toàn bộ việc thực hiện cấp phép xây dung, hoạt động quản lý, kinh doanh bất động sản tại dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (thuộc địa phận phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) theo thẩm quyền.

Theo đơn trình bày của công dân, chủ đầu tư thực hiện dự án khi chưa có đủ năng lực tài chính, dùng thủ đoạn gian dối thông qua hình thức hợp đồng để lấy tiền khách hàng, đầu tư căn hộ khách sạn khi chưa được phép, chưa hoàn thiện các thủ tục về giao đất.

Không những vậy, những căn hộ mà Công ty Thành Đô (chủ đầu tư) bán cho khách hàng là không đủ điều kiện kinh doanh, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và được ngân hàng tiếp tay ký kết các hợp đồng tín nhiệm, thế chấp giá trị tài sản hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, ngày 1/1/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định 593/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire có nội dung liên quan đến việc chuyển đổi căn hộ khách sạn thành căn hộ chung cư, chuyển đổi các công trình căn hộ khách sạn chưa xây dựng thành căn hộ chung cư, nhà ở liền kề.

Vụ việc liên quan đến dự án đã được Thanh tra Bộ Xây dựng có kết luận số 262/KL-TTr ngày 16/6/2017, nhưng chủ đầu tư không chấp hành nội dung kết luận mà tiếp tục đưa vào thị trường những sản phẩm không đủ điều kiện kinh doanh. Công dân có nhiều đơn thư yêu cầu giải quyết dứt điểm nhưng đến nay chưa được xem xét, giải quyết, gây bức xúc cho người dân và xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công dân.