Phó Thủ tướng Thái Lan yêu cầu tường trình vụ tàu Thái Lan bắn ngư dân Việt

Phó Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan chức năng cung cấp báo cáo cụ thể về vụ việc tàu cảnh sát biển Thái Lan bắn chết ngư dân Việt Nam, tờ The Nation đưa tin.
Một trong các tàu cá bị phía Thái Lan tấn công. Ảnh: Vnexpress
Một trong các tàu cá bị phía Thái Lan tấn công. Ảnh: Vnexpress

Ngày 18/9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan – ông Prawit Wongsuwan đã yêu cầu các cơ quan chức năng cung cấp báo cáo cụ thể về vụ việc tàu cảnh sát biển Thái Lan bắn chết ngư dân Việt Nam.

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan – ông Pol chung Somyot Poompanmuang cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Phòng cảnh sát biển tường trình chính xác diễn biến vụ việc, do những thông tin ông nhận được trước đây không đề cập trường hợp tử vong.

Trước đó ngày 17/9, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm gửi Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội bày tỏ quan ngại sâu sắc và yêu cầu phía Thái Lan điều tra vụ việc.

Đại diện Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết phía Thái Lan đã nhận được những thông tin liên quan và đang khẩn trương xác minh vụ việc, đồng thời cho biết sẽ sớm có thông báo chính thức về kết quả điều tra trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, ngày 11/9, một số tàu cá của tỉnh Kiên Giang trong khi đang đánh cá trái phép trong vùng biển của Thái Lan thì bị tàu Thái Lan truy đuổi và sử dụng vũ khí tấn công khiến 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng và 2 ngư dân bị thương.

Theo Bizlive