TP.HCM

Phó Chủ tịch UBND TpHCM Trần Vĩnh Tuyến gửi tâm thư tới du khách kêu gọi hợp tác chống COVID-19

VietTimes – Thông tin mới từ UBND TP.HCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký bức tâm thư gửi tới khách du lịch ghé thăm thành phố trong thời gian dịch bệnh COVID-19.
Toàn văn bức thư của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến gửi du khách (Ảnh chụp lại bức thư)
Toàn văn bức thư của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến gửi du khách (Ảnh chụp lại bức thư)

Nguyên văn nội dung bức thư của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM như sau:

Quý khách thân mến,

Sự tin tưởng và lựa chọn điểm đến TP.HCM trong kỳ nghỉ của quý khách là động lực lớn cho sự phát triển của thành phố chúng tôi.

Chúng tôi đã, đang và tiếp tục thực hiện một cách tốt nhất các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe để chuyến đi của quý khách được trọn vẹn hơn. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự bất tiện nào, rất mong quý khách thông cảm.

Sự hợp tác của quý khách trong việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 là hành động ý nghĩa vì sức khỏe của cộng đồng và chính quý vị.

Rất mong quý khách tiếp tục tin tưởng và lựa chọn điểm đến TP.HCM cho những kỳ nghỉ sau để có thêm những trải nghiệm thú vị về văn hóa, con người và ẩm thực của thành phố chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn”

Bức thư của Phó Chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến được viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh, bên dưới có chữ ký của ông Tuyến.

Như VietTimes đã phản ánh, mặc dù UBND TP.HCM đã chỉ đạo quyết liệt, các sở, ban ngành trên địa bàn như Sở Du lịch, Sở Công thương, cùng các quận, huyện cũng đã triển khai tới nhiều đơn vị để hướng dẫn khách du lịch phối hợp trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện quy định đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng, nhưng vẫn tồn tại một số du khách chưa chịu đeo khẩu trang để phòng COVID-19 lây lan.

Người nước ngoài đến Trung tâm Thương mại Diamon Plaza chưa chịu đeo khẩu trang (Ảnh: Hòa Bình)
Người nước ngoài đến Trung tâm Thương mại Diamond Plaza chưa chịu đeo khẩu trang (Ảnh: HB)
Đến Trung tâm Thương mại Saigon Centre vẫn còn những người nước ngoài chưa đeo khẩu trang (Ảnh: Hòa Bình)
Đến Trung tâm Thương mại Saigon Centre còn người nước ngoài chưa đeo khẩu trang (Ảnh: HB)
Ghé thăm Bưu điện Trung tâm, còn một số du khách chưa hợp tác đeo khẩu trang phòng dịch (Ảnh: Hòa Bình)
Ghé thăm Bưu điện Trung tâm, một số du khách chưa đeo khẩu trang phòng dịch (Ảnh: Hòa Bình)

Theo trao đổi với bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch, trong thời gian tới, Sở sẽ tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, đặc biệt là với đối tượng khách du lịch đi lẻ, sẽ tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức và nhiều thứ tiếng khác nhau để du khách quốc tế hiểu và hợp tác trong công tác phòng dịch. 

Trước ảnh hưởng của COVID-19, khách du lịch đến Việt Nam giảm sâu so với cùng kỳ của các năm trước. Tuy nhiên, theo thống kê, ước tính trên toàn quốc đang còn khoảng 54.000 khách du lịch quốc tế, là những người đã nhập cảnh vào Việt Nam trước khi chính sách miễn thị thực cho công dân các nước tạm dừng. 

Hiện tại trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ninh… toàn bộ các quán bar, vũ trường, nhà hàng karaoke, tụ điểm massage, trung tâm vui chơi giải trí đông người... đều đang đóng cửa đến hết ngày 31/3 theo chỉ đạo của UBND để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.