Phiến quân IS kịch chiến khốc liệt người Kurd tại Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 26.09.2017, IS tiếp tục kháng cự mãnh liệt trong thành phố Raqqa, khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ công là các đơn vị dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn dồn các tay súng khủng bố vào trong một địa bàn nhỏ và liên tục bắn phá ngày đêm.

Không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không kích Raqqa - ảnh truyền thông người Kurd

Không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không kích Raqqa - ảnh truyền thông người Kurd

Các đơn vị SDF, chiến đấu trong thành phố Raqqa đang cố gắng đột phá tuyến phòng thủ của IS trong các khu phố phía bắc. Khu ngoại ô phía tây thành phố  vẫn còn bị các tay súng khủng bố chiếm giữ. Cuộc đọ súng diễn ra dữ dội ngày đêm.

Trang Amaq, cơ quan truyền thông của IS đăng tải video, ghi lại cảnh các tay súng IS đang giao chiến ác liệt với lực lượng SDF, chủ công là các đơn vị YPG, YPJ trong quận al-Firdaus. Đây là địa bàn then chốt, cửa ngõ tiến công giải phóng các khu phố khác phía bắc thành phố Raqqa.

Nhiều nguồn tin ủng hộ lực lượng dân quân người Kurd trên mạng xã hội cho rằng, lực lượng SDF đã đánh chiếm được quận al-Firdaus. Nhưng đến nay, đọ súng dữ dội tiếp tục diễn ra trong khu vực.

Tính đến ngày 26.09.2017, các đơn vị SDF, chủ công là lực lượng dân quân người Kurd giải phóng phần lớn khu vưc dân cư phía tây thành phố Raqqa khỏi sự chiếm đóng của IS, phong tỏa các tay súng khủng bố trong khu vực các quận phía bắc.

Phiến quân IS kịch chiến khốc liệt người Kurd tại Raqqa (video) ảnh 1Toàn cảnh bản đồ tình hình chiến sự thành phố Raqqa tính đến ngày 25.09.2017, ảnh South Front

Trong 15 tuần giao chiến trong thành phố Raqqa, Lực lượng Dân chủ Syria giải phóng hoàn toàn và phòng thủ chắc chắn 75% các quận dân cư thành phố. Số lượng chiến binh còn lại của IS khoảng hơn 200 tay súng, nhưng cuộc tử chiến vẫn diễn ra khốc liệt. 

Một số lượng lớn vũ khí phương Tây và Đông Âu mà lực lượng SDF thu được từ IS trong các khu phố mới giải phóng - video truyền hình ANHA - kênh truyền hình nhà nước Rojava người Kurd
Các tay súng khủng bố IS tuyên bố gây thiệt hại lớn cho lực lượng dân quân người Kurd trong cuộc chiến khốc liệt giành giật các khu phố phía bắc thành phố Raqqa - video trang Amaq
NT