Phi công người Anh mắc COVID-19 không nhớ đã lái chuyến bay nào sau ngày 8/2

VietTimes -- Tối nay (20/3), Bộ Y tế đã thông tin chi tiết về tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 91 mắc COVID-19 tại Việt Nam.
Phi công được trang bị để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Internet
Phi công được trang bị để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Internet

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân thứ 91 mắc COVID-19  là nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, sống ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, làm phi công tại Hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Ngày 8/2, bệnh nhân là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K.

Đáng chú ý, sau ngày 8/2, bệnh nhân đã lái một số chuyến bay trong và ngoài nước nhưng bệnh nhân không nhớ cụ thể lái những chuyến nào. Các cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ vấn đề này.

Ngày 16/3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP. Hồ Chí Minh tới Hà Nội và chiều ngược lại trong ngày.

Từ ngày 13/3 đến 18/3, bệnh nhân lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/3, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, ho.

Đến chiều ngày 18/3, bệnh nhân tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh khám. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương nhu mô phổi phải.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào khuya ngày 18/3.

Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả khẳng định bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 6h00 sáng ngày 20/3.

Hiện, bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị và cách ly tại Bệnh viện.