Phi công Nga viết ‘Vì Paris’ lên bom dùng diệt IS

Quân đội Nga đã khắc dòng chữ “Vì Paris” lên những quả bom dùng để không khích “xóa sổ” IS ở Syria nhằm thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia với những mất mát của người Pháp trong vụ khủng bố hồi tuần trước.
Một phi công Nga đang viết chữ “Vì Paris” lên một quả bom (Ảnh: AP)
Một phi công Nga đang viết chữ “Vì Paris” lên một quả bom (Ảnh: AP)

Theo Daily Mail, ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga còn đăng một video cho thấy một thành viên của phi hành đoàn mặt đất viết dòng chữ “Vì chính chúng ta” lên một quả bom tại căn cứ Hmeymim của Nga.

“Các phi công và kỹ thuật viên của căn cứ Hmeymim đã truyền tải thông điệp của họ tới những kẻ khủng bố bằng các lá thư gửi đi bằng máy bay” - lời chú thích trong đoạn video trên cho biết.

Vào ngày 20-11, Nga cũng đã phóng 18 tên lửa hành trình từ các chiến đấu cơ ở vùng biển Caspi vào các mục tiêu của quân khủng bố IS ở Syria và thông báo sẽ tăng gấp đôi số lượng máy bay được sử dụng để tấn công các mục tiêu IS.

Một kỹ thuật viên Bộ Quốc phòng Nga viết “Vì chính chúng ta” lên quả bom sắp không kích IS trong video. (Ảnh: AP) 

Hơn 600 tay súng đã bị tiêu diệt sau khi Nga tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình nhắm vào tỉnh Deir ez-Zour của Syria. Cuộc tấn công còn đánh trúng bảy mục tiêu khủng bố ở các tỉnh Raqqa, Aleppo và Idlib của Syria.

Trong một diễn biến khác, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân Nga đã tăng số lượng máy bay tham gia chiến dịch không kích IS lên thành 69 chiếc.

Theo PLTP