Phát hiện lô iPhone, Samsung không rõ nguồn gốc tại Di Động Thông Minh

Lô hàng với số lượng lớn các loại smartphone như iPhone 6, iPhone 6 Plus, Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, Meizu... không có hóa đơn chứng từ vừa bị phát hiện tại cửa hàng Di Động Thông Minh thành phố Cần Thơ.
Lô hàng tại Di Động Thông Minh Cần Thơ. Ảnh: CAND.
Lô hàng tại Di Động Thông Minh Cần Thơ. Ảnh: CAND.

Theo nguồn tin từ Đội Cảnh sát kinh tế, công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ), ngày 26/12,  đơn vị này đã tạm giữ khoảng 20 thùng hàng bao gồm các loại điện thoại, linh kiện, phụ kiện không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng điện thoại Di Động Thông Minh số 55 đường 3/2, phường Xuân Khánh.

Các loại điện thoại gồm có iPhone 6, iPhone 6 Plus, Samsung, Oppo, Xiaomi, Vivo, Meizu... cùng nhiều linh kiện, phụ kiện. Ước tính tổng giá trị của lô hàng này lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Di Động Thông Minh là hệ thống chuyên kinh doanh điện thoại, tablet chính hãng và xách tay thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Viễn thông Di Động Thông Minh, hiện có 10 cửa hàng tại Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM. Trong đó TP.HCM hiện có 5 điểm bán.

Showroom tại số 55 đường 3/2 thành Phố Cần Thơ bị phát hiện vụ việc là cửa hàng thứ 10 của hệ thống này, được khai trương ngày 31/7/2016.

Theo ICTNews