Pháo binh, tên lửa Syria đánh phá căn cứ địa của “quân thánh chiến” ở Idlib

VietTimes -- Ngày 14.03.2019, theo Thông tấn xã Syria (SANA), lực lượng pháo binh quân đội Syria tập kích đánh phá dữ dội nhiều trụ sở của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) tại các thị trấn Maar Shamarin, Jarjnaz và Hass trên vùng nông thôn phía nam Idlib.

Lực lượng pháo binh quân đội Syria pháo kích vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Ảnh: South Front.

Lực lượng pháo binh quân đội Syria pháo kích vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Ảnh: South Front.

Phóng viên SANA cho biết, một số phần tử khủng bố Al-Qaeda chết và bị thương, nhiều trụ sở, kho vũ khí trang bị và đạn dược bị phá hủy trong trận pháo kích .

Trong vài tuần qua, Lực lượng Pháo binh Syria bắt đầu sử dụng các pháo phản lực hạng nặng BM-30 Smerch và BM-27 Uragan, đạn pháo 152 mm dẫn đường chỉ thị mục tiêu laser 2K25 Krasnopol của Nga.

Theo SANA, cuộc tấn công vào những trụ sở của HTS là đòn trừng phạt các cuộc tấn công của khủng bố trong khu vực phi quân sự Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu hao ý chí chiến tranh của kẻ thù. Tổ chức khủng bố HTS và các nhóm đồng tư tưởng như Jaysh al-Izza và Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) không tuân thủ bất cứ lệnh ngừng bắn nào, tiếp tục tập kích, pháo kích khủng bố hàng ngày.

Một ngày trước đó, lực lượng Không quân Nga – Syria dồn dập không kích phá hủy nhiều kho tàng vũ khí trang bị, đạn dược của HTS trong thành phố Idlib và vùng ngoại ô của nó. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc không kích nhằm ngăn chặn nhóm khủng bố tiến hành cuộc tập kích bằng máy bay không người lái tự chế mang bom vào căn cứ không quân Hmeimim.

Những cuộc tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra cho thấy, HTS, Jaysh al-Izza, TIP và nhiều nhóm “thánh chiến” khác quyết không chấp nhận thỏa thuận khu vực phi quân sự. Các nhóm này đang cố gắng khiêu kích quân đội Syria tiến hành chiến dịch tấn công quân sự bên trong tỉnh Idlib để các quốc gia thù địch có căn cứ tiến hành cuộc can thiệt vũ trang vào chiến trường Syria, phục sinh lại các tổ chức khủng bố dưới danh nghĩa “nổi dậy”.

Lực lượng pháo binh, tên lửa quân đội Syria tiếp tục bắn phá căn cứ địa, trụ sở của các nhóm thánh chiến ở Idlib. Video: truyền thông Sama.