Pháo binh, tên lửa quân đội Syria phá hủy một kho vũ khí của khủng bố ở Idlib

VietTimes -- Ngày 03.02.2019, theo Thông tấn xã Syria (SANA) quân đội Syria tập kích dữ dội nhiều địa bàn của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) trên vùng nông thôn phía nam Idlib, phá hủy một kho vũ khí lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan sau khi nhận được thông tin tình báo chính xác của người dân địa phương.
Một khẩu đội pháo phản lực quân đội Syria chuẩn bị nhả đạn. Ảnh minh họa: South Front.
Một khẩu đội pháo phản lực quân đội Syria chuẩn bị nhả đạn. Ảnh minh họa: South Front.

Tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) lưu giữ vũ khí, trang thiết bị quân sự trong một kho lớn thuộc thị trấn Sfuhen gần dãy núi Jabal Zawiya trên vùng nông thôn phía nam Idlib. Sau khi xác định thông tin chính xác, các đơn vị quân đội Syria thực hiện loạt đòn tấn công bằng pháo hạng nặng chính xác, phá hủy kho vũ khí và những địa bàn lân cận.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng phá hủy một số phương tiện chiến đấu của HTS trên vùng ngoại ô thị trấn Hbit trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Những cuộc tấn công hỏa lực này là khả năng phản ứng duy nhất của quân đội Syria đối với nhưng cuộc tấn công mật tập khiêu khích của lực lượng Hồi giáo cực đoan, diễn ra trên khu vực phi quân sự theo thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng bất chấp thỏa thuận này, các nhóm cực đoan HTS, FSA và một số nhóm chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không chịu rút quân, tiếp tục tấn công đột kích khiêu khích quân đội Syria.

Nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn như thường lệ, nhắm mắt làm ngơ trong tình huống vẫn có những cuộc tấn công khiêu khích từ phía HTS, FSA và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác không tuân thủ hiệp ước hòa binh, tiếp tục gây thương vong cho quân đội Syria và dân thường. 

Lực lượng pháo binh, tên lửa quân đội Syria pháo kích dữ dội các thị trấn đang bị HTS chiếm đóng ở Idlib. Video: trang tin Iba'a, hãng tin chính thức của Al-Qaeda Syria
Quân đội Syria quyết liệt đánh trả các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib và vùng nông thôn miền bắc Hama. Video truyền thông quân đội Syria