Phẫn nộ trước đòn công kích, Tổng thống Trump gọi thượng nghị sĩ cùng đảng là “kẻ hợm hĩnh“

VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gọi thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney là "kẻ hợm hĩnh" (a pompous 'ass') sau khi ông này tung ra lời chỉ trích nhằm vào ông chủ Nhà Trắng vì thúc ép các nước khác mở cuộc điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, giờ là đối thủ chính trị của ông Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phản ứng dữ dội sau khi bị ông Mitt Romney chỉ trích (Ảnh: Getty)
Tổng thống Mỹ Donald Trump phản ứng dữ dội sau khi bị ông Mitt Romney chỉ trích (Ảnh: Getty)

"Mitt Romney không bao giờ biết cách để giành chiến thắng. Ông ta là một kẻ hợm hĩnh luôn tìm cách chống lại tôi ngay từ đầu" - ông Trump viết về vị thượng nghị sĩ cùng đảng trên Twitter.

Ông Trump cũng một lần nữa lên tiếng bảo vệ mình, nói rằng cú điện đàm hồi tháng 7 giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là "hợp lệ". Vụ bê bối này đã khiến Hạ viện Mỹ khởi động tiến trình điều tra luận tội nhằm vào ông Trump. Ông chủ Nhà Trắng cũng nói rằng việc ông kêu gọi Trung Quốc điều tra ông Joe Biden cùng con trai Hunter Biden là liên quan tới vấn đề tham nhũng chứ không phải chính trị.

"Nếu ông Mitt công kích mạnh mẽ như thế này đối với ông Obama trước kia, có khi ông ta đã giành chiến thắng. Đáng buồn thay, ông ta thất bại!" - ông Trump viết.

Ông Romney từng là ứng viên đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống nhưng thất bại trước ông Barack Obama trong kỳ bầu cử năm 2012. Trong hôm thứ Sáu tuần này, ông Romney chỉ trích những hành động của ông Trump là "sai trái và kinh khủng".

"Khi công dân Mỹ duy nhất mà Tổng thống Trump thúc ép Trung Quốc điều tra lại là đối thủ chính trị của ông, ngay giữa lúc tiến trình đề cử của đảng Dân chủ đang diễn ra, điều đó là xuất phát không từ gì khác ngoài động cơ chính trị" - ông Romney viết trên Twitter - "Dù nói thế nào đi nữa, việc Tổng thống nhờ Trung Quốc và Ukraine điều tra ông Joe Biden là hành động sai trái và kinh khủng".

(Theo CNBC)