PewDiePie chưa rời “ngai vàng” YouTube, bất chấp tranh cãi từ dư luận

VietTimes -- Thời gian gần đây, cuộc đua giành vị trí kênh YouTube có số lượng người đăng ký (subscriber) cao nhất đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng vlogger. Trái với dự đoán, PewDiePie tiếp tục vững vàng trên ngôi đầu dẫn đầu, vượt qua đối thủ tiềm năng T-Series hơn nửa triệu người đăng ký kênh.
PewDiePie, tên thật là Felix Jjellberg đang là ngôi sao ăn khách hàng đầu YouTube. Ảnh: Medium
PewDiePie, tên thật là Felix Jjellberg đang là ngôi sao ăn khách hàng đầu YouTube. Ảnh: Medium

PewDiePie vẫn đang ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng các ngôi sao ăn khách nhất YouTube tính tới tháng 11/2018. Vlogger người Thụy Điển, tên thật là Felix Kjellberg, mới đây đã trở thành nhà sáng tạo nội dung đầu tiên của YouTube cán mốc 70 triệu người đăng ký. Qua đó đánh bại T-Series, kênh video của công ty sản xuất âm nhạc Ấn Độ sẽ sớm đạt mục tiêu đáng nhớ này.

Trước đó, các công ty nghiên cứu đã dự đoán rằng T-Series sẽ vượt qua vào cuối tháng 10 nhưng hiện nay PewDiePie vẫn vượt lên trên với hơn 500.000 người đăng ký. Kết quả trên khiến các chuyên gia không khỏi bất ngờ bởi Felix Kjellberg đã vấp phải làn sóng chỉ trích vì nhiều phát ngôn mang tính chất xúc phạm, phân biệt chủng tộc trong video của mình.

Mặc dù, phần người đăng ký vẫn trung thành với kênh PewDiePie trong suốt quá khứ đầy tranh cãi. Nhưng chính các nhà quản trị nền tảng vẫn phải trừng phạt ngôi sao của mình. Những vụ lùm xùm liên quan tới PewDiePie bắt đầu xuất hiện từ tháng 2/2017, YouTube đã gỡ bỏ phần 2 của loạt phim do anh Kjellberg sản xuất trên YouTube Premium bởi nội dung và bình luận bài Do Thái.

Lý giải cho điều này, công ty giải trí trực tuyến TubeFilter cho rằng PewDiePie giữ vững vị trí nhờ cộng đồng người hâm mộ kêu gọi ủng hộ trên YouTube. Thậm chí, nữ vlogger MrBeast còn vận động cho PewDiePie thông qua quảng cáo trên các website, áp phích, đài truyền thanh và truyền hình địa phương.

PewDiePie chưa rời “ngai vàng” YouTube, bất chấp tranh cãi từ dư luận ảnh 1
 Kênh âm nhạc Ấn Độ T-Series vẫn chưa thể vượt qua PewDiePie về lượng người đăng ký

Danh hiệu “Ngôi sao hàng đầu YouTube” được đánh giá dự trên số lượng người đăng ký. Tuy nhiên, nếu xét theo lượt xem thì PewDiePie chỉ xếp thứ 7 theo nghiên cứu của công ty Social Blade. Trong khi đó, T-Series lại đang dẫn đầu trên phương diện này, với 50 tỷ lượt xem trên YouTube.

Ngày 12/11, công ty nghiên cứu Tubular Labs đã sửa lại ước tính để dự đoán T-Series sẽ vượt PewDiePie về số lượng người đăng ký vào ngày 30/11/2018. Ngược lại, PewDiePie khẳng định trên Twitter rằng không quan tâm tới dự đoán và đang hướng tới 100 triệu người đăng ký kênh trên YouTube.

Theo Business Insider