PC-Covid gửi thông báo đến người dùng nhằm khắc phục tình trạng cập nhật thiếu mũi tiêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến thông tin về số mũi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 chưa được hiển thị đúng và đủ trên ứng dụng PC-Covid của người dùng là do họ chưa khai báo y tế đầy đủ và chính xác.

Để khắc phục tình trạng trên, hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.

Trong trường hợp nhận được thông báo có nội dung “Bạn hãy nhập Họ tên, CMT/CCCD, Ngày sinh, Giới tính chính xác, đầy đủ để được cập nhật thông tin trên ứng PC-Covid” của hệ thống, người dùng cần thực hiện theo 3 bước:

- Bước đầu tiên, người dùng cần đảm bảo họ đang sử dụng phiên bản PC-Covid mới nhất, cụ thể là phiên bản 4.0.6 với thiết bị chạy hệ điều hành iOS và phiên bản 4.0.8 với thiết bị dùng hệ điều hành Android.

- Tiếp đó, người dùng mở ứng dụng PC-Covid, chọn mục “Khai báo y tế” và điền đầy đủ các thông tin. Người dùng cũng cần lưu ý nhập thông tin về số điện thoại và số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân của mình giống như thông tin đã khai trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử.

- Sau khi người dùng đã khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút. Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cũng lưu ý thêm, nếu đã thực hiện đủ các bước nêu trên nhưng dữ liệu tiêm vẫn chưa được đồng bộ trên ứng dụng PC-Covid, người dùng có thể liên hệ, phản ánh với Trung tâm bằng cách gửi tin nhắn riêng trên trang fanpage để được hỗ trợ trực tiếp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ trực tiếp với sơ sở tiêm để đề nghị cập nhật thông tin đầy đủ để bảo đảm quyền lợi của mình.

Cũng theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, mới đây ngày 21-10, Bộ Y tế đã đã ban hành Quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh/thành phố cùng các đơn vị trực thuộc.

Được biết, việc ban hành quy trình nhằm triển khai đồng bộ việc xác minh thông tin, khắc phục tình trạng thiếu, sai thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đã ban hành Quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine Covid-19 gồm 4 bước tại địa phương và tại cơ sở tổ chức tiêm chủng.

Hướng dẫn thực hiện quy trình này, Bộ Y tế đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương triển khai việc thu thập, cập nhật, xác minh thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 theo quy trình và thực hiện việc báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định.

Với những đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; y tế bộ, ngành và các cơ sở tiêm chủng, Bộ Y tế yêu cầu chủ động phối hợp với cơ quan Công an, chính quyền địa phương để triển khai hoạt động theo quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.