Ứng dụng NCOVI được đưa ra khỏi AppStore và Google Play

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ứng dụng khai báo y tế NCOVI mới đây vừa được khỏi các kho ứng dụng để người dùng tập trung sử dụng một nền tảng duy nhất là PC-Covid.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế nhằm hỗ trợ trong việc phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, tối ngày 19/10/2021 ứng dụng này đã bị xoá khỏi cửa hàng trực tuyến AppStore và CH Play.

Trước khi bị xoá khỏi kho ứng dụng, nhà phát triển cũng đã gửi thông báo tới người dùng với nội dung “đề nghị bạn chuyển sang sử dụng PC-Covid để phục vụ phòng chống dịch Covid-19”.

Ứng dụng NCOVI đã ra đời vào tháng 3/2020. Tính tới nay ứng dụng này đạt hơn 5 triệu lượt tải trên Play Store và từng nằm trong bộ ba ứng dụng được khuyến nghị sử dụng trong công tác phòng chống dịch, cùng với Bluezone và Vietnam Health Decleration (VHD). Tính năng chính của NCOVI là khai báo y tế và quét QR, đồng thời hiển thị các thông tin về tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước.

Hiện tại ứng dụng Bluezone đã được đổi tên thành PC-Covid. Trong khi đó NCOVI đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng. Về phía Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 vẫn chưa chia sẻ thông tin về "số phận" của VHD, nhưng hầu hết các tính năng của ba ứng dụng này đều có trên PC-Covid.

Mới đây, tại cuộc họp ngày 16/10, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ công an đã thống nhất sẽ sử dụng PC-Covid cho công tác phòng chống dịch. Hai ứng dụng VneID và Sổ sức khoẻ điện tử sẽ vẫn được giữ lại, phục vụ cho người dân về lâu dài.

Được biết, Bluezone được chọn để cập nhật thành PC-Covid vì ứng dụng này khi đó có hơn 45 triệu lượt tải và 23 triệu người dùng thường xuyên. Việc chuyển đổi từ ứng dụng cũ sẽ thuận tiện cho người dùng, tránh phải cài ứng dụng mới.