Ông Zelensky yêu cầu các nhà lãnh đạo tại Davos tẩy chay hoàn toàn các doanh nghiệp Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng thống Ukraine cho rằng các biện pháp trừng phạt cần phải cần phải cứng rắn hơn nữa.
Ông Zelensky yêu cầu các nhà lãnh đạo tại Davos tẩy chay hoàn toàn các doanh nghiệp Nga (Ảnh: Business Insider)
Ông Zelensky yêu cầu các nhà lãnh đạo tại Davos tẩy chay hoàn toàn các doanh nghiệp Nga (Ảnh: Business Insider)

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky mới đây đã bày tỏ mong muốn vào hôm thứ Hai rằng tất cả các doanh nghiệp Nga nên bị tẩy chay để trừng phạt đất nước này khi mở ra các cuộc tấn công nhắm vào Ukraine.

Phát biểu trước Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Tổng thống Zelensky nói rằng Nga nên đối mặt với các biện pháp trừng phạt ở mức tối đa và tất cả các hoạt động thương mại với Nga nên bị cắt đứt.

Tổng thống Ukraine nói rằng mặc dù ông rất biết ơn về các biện pháp trừng phạt được đưa ra nhằm vào Nga, nhưng ông nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt cần phải cần phải cứng rắn hơn nữa.

Ông đặc biệt yêu cầu một lệnh cấm vận dầu mỏ và kêu gọi cắt toàn bộ các ngân hàng của Nga khỏi hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Một số quốc gia đã cam kết cấm hoặc loại bỏ dầu mỏ của Nga và một số ngân hàng của Nga đã bị đóng băng, nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ.

Ông Zelensky ca ngợi sự kiên cường của đất nước Ukraine khi đối đầu với Nga, điều này vượt xa hầu hết các dự đoán và đã ngăn cản Nga chiếm phần lớn lãnh thổ Ukraine.

Tuy nhiên, ông lập luận, những hy sinh to lớn của Ukraine và người dân của họ là chưa đủ để chấm dứt hoàn toàn chiến tranh. Ukraine cần nhiều hơn sự trợ giúp, đặc biệt là các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Tổng thống Zelensky cho rằng điều này có thể ngăn chặn hoàn toàn cuộc chiến.

"Nếu các nước tạo ra áp lực đủ lớn thì liệu Nga có bắt đầu cuộc chiến toàn diện này không? Tôi cho rằng câu trả lời sẽ là không", Tổng thống Ukraine phát biểu.

Theo Business Insider