Ông Vũ Đình Duy xin nghỉ việc không lương, Vinachem 2 lần đi tìm trước khi báo Công an

VietTimes -- Tối 7/11, Bộ Công Thương đã công bố một số thông tin kết quả hai ngày làm việc tại Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem) về công tác quản lý cán bộ của tập đoàn. Trong đó, có một số thông tin liên quan tới ông Vũ Đình Duy, thành viên HĐTV của tập đoàn, người hiện đang tự ý nghỉ việc đi nước ngoài.
Ảnh minh họa. Nguồn internet
Ảnh minh họa. Nguồn internet


Theo Bộ Công thương, các thành viên HĐTV, ban lãnh đạo Vinachem đã thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế làm việc của Tập đoàn, ngoại trừ trường hợp của ông Vũ Đình Duy.

Vấn đề đang được quan tâm liên quan tới ông Vũ Đình Duy, hiện đang là thành viên HĐTV Vinachem, theo Bộ Công thương, mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình do ông Duy là thành viên mới, vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu làm quen công việc tại tập đoàn. Đến nay, ông Duy có tham gia  HĐTV 9 cuộc họp với HĐTV, ý kiến đóng góp của ông Duy chủ yếu là nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác trong HĐTV.

Về thời gian, từ 24/10 đến nay, ông Duy không đến cơ quan làm việc. Và Vinachem đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy, nội dung đầu tiên là xin nghỉ ốm, sau đó là xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 01/11/2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài (đơn ngày 31/10). Đơn cuối cùng đề ngày 2/11, ông Duy xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Khi nhận các đơn này, Vinachem đã cử người liên lạc (qua điện thoại) với ông Duy nhưng không được. Do vậy tập đoàn đã cử 2 tổ đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú, địa chỉ gia đình mẹ đẻ của ông Duy, nhưng đều không liên lạc được. 

Sau khi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thành lập, Tổ công tác của Bộ Công Thương cùng 2 Kiểm soát viên chuyên ngành tại Vinachem mở cửa phòng làm việc của ông Duy tại tập đoàn. Theo báo cáo của tổ công tác, không phát hiện các dấu hiệu bất thường tại phòng làm việc của ông Duy.

Theo đại diện Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo, yêu cầu Vinachem xem xét việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy và báo cáo Bộ tiến hành quy trình xử lý kỷ luật.

Bộ Công thương đã từng khẳng định ông Vũ Đình Duy đã tự ý đi nước ngoài trái với quy định. Hiện, Vinachem đã báo cáo vụ việc tự ý đi nước ngoài liên quan tới ông Duy lên Bộ Công Thương và Bộ Công an. 

Ông Vũ Đình Duy được bổ nhiệm làm Thành viên HĐTV ngày 8/4/2016, chỉ vài ngày trước khi Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng rời chức vụ.

Trước đó, ông Duy từng giữ chức Tổng giám đốc PVTex từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Thanh tra Chính phủ đã kết luận giai đoạn ông ông Duy giữ chức vụ Tổng giám đốc PVTex, việc xây dựng Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng đã xảy ra nhiều sai phạm, phải chuyển cơ quan Công an điều tra làm rõ. Sau khi bàn giao, PVTex sản xuất kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ rất lớn