Ông Vũ Đình Độ: DNP sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong 5 năm tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cùng với việc đặt mục tiêu doanh thu 7.524 tỉ đồng năm 2022, DNP cũng sẽ đổi tên thành “Công ty Cổ phần DNP” nhằm phù hợp với việc thay đổi mô hình quản trị ‘holdings’, với 4 trụ cột chính.
Ông Vũ Đình Độ làm chủ toạ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của CTCP Nhựa Đồng Nai (Mã CK: DNP)
Ông Vũ Đình Độ làm chủ toạ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của CTCP Nhựa Đồng Nai (Mã CK: DNP)

CTCP Nhựa Đồng Nai (Mã CK: DNP) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (AGM 2022) với sự tham dự của 66 cổ đông, đại diện cho 93,45% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch DNP Vũ Đình Độ cho biết ban lãnh đạo công ty tập trung vào việc phát triển kinh doanh, bởi vậy, cổ phiếu DNP có giao dịch với thanh khoản thấp trong nhiều năm, chưa bao giờ dính dáng hay liên hệ với hình ảnh của một cổ phiếu mang tính đầu cơ.

Trước các diễn biến ‘đặc biệt’ của cổ phiếu DNP trong tháng 3/2022, công ty đã có báo cáo với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Đồng thời, ông Vũ Đình Độ cũng khẳng định: “DNP không tham gia đầu tư vào Tasco”. Tuy nhiên, vị doanh nhân này thừa nhận nhiều thành viên ban điều hành của DNP cũng là những nhà đầu tư dài hạn và cũng đã xuất hiện trong danh sách cổ đông, ban lãnh đạo ở Tasco (Mã CK: HUT).

Năm 2022, DNP đặt mục tiêu doanh thu thuần ở mức 7.524 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 100 tỉ đồng; tăng trưởng lần lượt 21% và 133% so với thực hiện năm 2021.

Lưu ý rằng, nếu loại trừ ảnh hưởng bút toán hợp nhất từ việc phân bổ lợi thế thương mại và giá trị tài sản tăng lên hậu M&A, mục tiêu lợi nhuận trước thuế của DNP năm 2022 ở mức 295 tỉ đồng, tăng trưởng 29% so với năm ngoái.

2022 cũng là năm đánh dấu mốc 10 năm tái cấu trúc toàn diện của DNP, với hệ sinh thái đã được định hình và có tính cộng hưởng. Đáng chú ý, DNP dự tính sẽ đổi tên gọi từ “Công ty CP Nhựa Đồng Nai” thành “Công ty Cổ phần DNP” để phù hợp với định hướng phát triển, cụ thể là việc tinh gọn quản trị theo mô hình holding.

Mô hình này được kỳ vọng sẽ giúp DNP tập trung khai thác tối đa và tạo sự cộng hưởng trong ‘hệ sinh thái’, chuyển đổi số; tập trung khai thác tối ưu các tài sản/dự án đã đầu tư; tiếp tục cải thiện hiệu quả hoạt động tại tất cả các đơn vị thành viên.

Cụ thể, ở mảng cấp thoát nước, thuỷ lợi, DNP Water sẽ thoái vốn tại các công ty liên kết không còn cơ hội gia tăng sở hữu lên mức quá bán (51%), đồng thời đẩy mạnh đầu tư các nhà máy nước quy mô lớn tại các địa bàn chiến lược.

Ở lĩnh vực vật liệu xây dựng cận hoàn thiện, CTCP CMC (Mã CK: CVT) sẽ đầu tư mở rộng công suất nhà máy từ 26 triệu m2/năm lên 50 triệu m2/năm. Cùng với đó, DNP còn có một số thành viên đáng chú ý trong lĩnh vực này như Dongnai Water Pipes, DNP Hawaco.

Ở lĩnh vực đồ gia dụng và bao bì, lãnh đạo Tân Phú Việt Nam (tiền thân là Nhựa Tân Phú, thành viên của DNP) cho biết các sản phẩm của công ty được thị trường đón nhận, sánh ngang với các thương hiệu cao cấp nhập khẩu.

Chia sẻ về chiến lược phát triển kinh doanh, Chủ tịch DNP Vũ Đình Độ cho biết, quy mô và vị thế của doanh nghiệp đã đủ để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong 5 năm tới.

AGM 2022 của DNP cũng thông qua HĐQT nhiệm kỳ mới 2022 - 2027, bao gồm: ông Vũ Đình Độ, ông Ngô Đức Vũ, ông Nguyễn Văn Hiếu, bà Phan Thuỳ Giang, ông Hồ Anh Dũng, ông Bùi Quang Bách, ông Akhil Jain./.