Ông Tập sẽ đến Hà Nội vào trưa nay

Hôm nay 5.11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam
Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở TQ hồi tháng 4. Ảnh: THX
Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở TQ hồi tháng 4. Ảnh: THX

Phó Thủ tướng nói về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng Bí thư ĐCS Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 05 đến ngày 06 tháng 11 năm 2015

Theo lịch trình, trưa nay, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ đến Hà Nội và bắt đầu ngay các hoạt động thăm Việt Nam. 

Ông Tập Cận Bình sẽ có cuộc hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và sau đó, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác.

Theo chương trình, ông Tập Cận Bình sẽ có các cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng.

Trong thời gian ở thăm VN, Chủ tịch TQ sẽ đến dự cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16 và nhân sỹ hai nước tại khách sạn Sheraton. 

Chủ tịch TQ Tập Cận Bình cũng sẽ dành thời gian đến đặt vòng hoa, vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và sẽ phát biểu tại Quốc hội.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: "Các chuyến thăm của hai nước là trong khuôn khổ chương trình thăm, làm việc thường xuyên giữa hai nước. 

Trong năm nay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm TQ hồi đầu năm, và đây là chuyến thăm của Tổng bí thư, Chủ tịch TQ sang VN. Đây là chuyến thăm thông thường để tăng cường quan hệ.

Chương trình làm việc sẽ trao đổi tất cả các nội dung lớn trong quan hệ hai nước mang tầm chiến lược, phát triển quan hệ về kinh tế, văn hóa, thương mại. 

Đương nhiên, không những tăng cường quan hệ hai nước trên các lĩnh vực mà những vấn đề gì trong quan hệ hai bên cũng có thể trao đổi, trong đó có vấn đề biển Đông".

Theo Một thế giới