Ông Lê Hải trở lại vị trí Phó Tổng Giám đốc MBBank

VietTimes -- Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank - Mã CK: MBB) vừa công bố quyết định về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) MBB đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Lê Hải (sinh ngày 26/5/1976) vào vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Thẩm định. Thời gian bổ nhiệm tối đa là 5 năm. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 28/12/2018.

Quyết định cũng cho biết, chức danh hiện tại của ông Lê Hải là Thành viên cao cấp Ban Điều hành kiêm Giám đốc Khối thẩm định MBB.

Được biết, ông Hải tốt nghiệp Tiến sỹ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, được đào tạo tại Học viện Tài chính, Học viện Hậu Cần và Đại học Kinh tế Quốc Dân. Ông Hải gia nhập MBB từ năm 1998 với vị trí Chuyên viên quan hệ khách hàng. Với hơn 20 năm gắn bó, ông Hải đã đảm nhiệm nhiều chức vụ tại đây.

Trong đó, có thể kể đến một số vị trí quan trọng mà ông Hải đã đảm nhiệm như: Giám đốc chi nhánh Việt Trì, Giám đốc chi nhánh Điện Biên Phủ, Quyền Giám đốc Khối SME, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân.

Kể từ tháng 8/2013, MBB chính thức bổ nhiệm ông Lê Hải làm nhiệm vụ Phó Tổng Giám đốc MB, thực hiện phụ trách một số mảng kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ lớn tại ngân hàng.

Ông Lê Hải quay trở lại vị trí Phó Tổng Giám đốc MBBank (Ảnh: congthuong.vn)
Ông Lê Hải quay trở lại vị trí Phó Tổng Giám đốc MBBank (Ảnh: congthuong.vn)

Tuy nhiên, trước khi được bổ nhiệm lại, ông Hải đã có một khoảng thời gian ngắn rút lui khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc MBB.

Cụ thể, vào ngày 6/7/2018, ông Lê Hải không còn là Phó Tổng Giám đốc của MBB, mà giữ chức vụ mới là Thành viên cao cấp Ban Điều hành, Giám đốc Khối Thẩm địinh. Chỉ sau đó 3 ngày, ông Hải được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại CTCP Tổng Công ty MBLand (MBLand Holdings) thay thế cho ông Vũ Thành Huế (sinh năm 1975).

Sự rút lui của ông Hải tại vị trí Phó Tổng giám đốc MBB được cho là nhằm tuân thủ các quy định của Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi 2017. Theo đó, phó tổng giám đốc và các chức danh tương đương của một ngân hàng thương mại không được đồng thời là thành viên hội đồng quản trị hoặc tổng giám đốc/phó tổng giám đốc của doanh nghiệp khác.

Tới ngày 7/11/2018, ông Nguyễn Gia Long (sinh năm 1977) đã thay thế ông Lê Hải đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc MBLand Holdings. Động thái này diễn ra sau khi  Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH) và MBB thoái vốn thành công khỏi MBLand Holdings.

Khi không còn “vướng bận” tại MBLand Holdings, việc trả lại ông Lê Hải về vị trí cũ của MBB, do đó, là có thể hiểu được./.