Ông Donald Trump có tài sản lớn hơn 44 Tổng thống Mỹ trước đó cộng lại?

VietTimes -- Trong tranh cử, ông Donald Trump tuyên bố không cần bất cứ ai cung cấp tài chính cho chiến dịch tranh cử của ông, thậm chí khẳng định "tôi thực sự rất giàu có" - ông giàu hơn 44 Tổng thống Mỹ cộng lại.
Vợ chồng ông Donald Trump trong căn hộ dát vàng tại New York (ảnh tư liệu)
Vợ chồng ông Donald Trump trong căn hộ dát vàng tại New York (ảnh tư liệu)

Trong thời gian tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua, ông Donald Trump từng nói: "Tôi thực sự rất giàu có!". Ông nói với khẩu khí lớn như vậy, rốt cuộc ông giàu cỡ nào?

Có phân tích cho rằng ông Donald Trump hiện có tổng cộng khoảng 3 tỷ USD tài sản, nhiều hơn tài sản của 44 đời Tổng thống Mỹ trước đó cộng lại, nhiều hơn khoảng 10 triệu USD.

Ngoài ra, trong danh sách các tỷ phú năm 2016 của tạp chí Forbes, ông Donald Trump là người giàu đứng thứ 324 trên thế giới với số tài sản là 4,5 tỷ USD.

Trong thời gian tranh cử, ông Donald Trump từng mạnh miệng tuyên bố không cần bất cứ ai cung cấp kinh phí tranh cử, bởi vì ông chỉ dùng tài sản cá nhân, đã có thể khởi động toàn bộ công việc, sau đó ông lại nói "tôi thực sự rất giàu có" đã khẳng định ông không cần dựa vào sự ủng hộ tài chính của người khác. Điều này cho thấy người Mỹ cũng muốn có tâm thế và cách nghĩ "không lệ thuộc" này.

Theo tính toán, tổng cộng tài sản của 44 vị Tổng thống Mỹ cộng lại khoảng 2,99 tỷ USD; trong khi đó, hiện nay ông Donald Trump có tổng cộng khoảng 3 tỷ USD tài sản theo giá trị thực.

Mặc dù con số này cho thấy ông là tỷ phú có thứ bậc còn thấp trên thế giới, nhưng tài sản của ông đã vượt tài sản của 44 Tổng thống Mỹ cộng lại.