Ông Cù Anh Tuấn chính thức làm Tổng giám đốc ABBank

VietTimes -- Thông tin từ Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank), ngày 25/01/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chính thức chấp thuận bổ nhiệm Ông Cù Anh Tuấn trở thành Tổng giám đốc của ngân hàng An Bình.
Ông Cù Anh Tuấn, tân CEO của Ngân hàng An Bình.
Ông Cù Anh Tuấn, tân CEO của Ngân hàng An Bình.

Ông Cù Anh Tuấn được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc của ABBank từ tháng 04/2014. Tháng 05/2015, Ông Tuấn được Hội đồng quản trị giao làm Quyền tổng giám đốc sau khi ông Phạm Duy Hiếu từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Tân CEO ABBank sinh năm 1972, tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại Đại học Công nghệ Swinburne (Australia), CPA(Certified Public Accountant) Australia –chứng chỉ kiểm toán công của Úc từ tháng 01/2005, và hiện tại, Ông cũng là thành viên Ban tư vấn chiến lược của CPA Australia tại Hà Nội.

Trước khi về công tác tại ABBank, ông Tuấn từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo then chốt tại các công ty, ngân hàng trong và ngoài nước như Ngân hàng Techcombank, Tổng công ty Đầu tư vốn nhà nước (SCIC), Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam; Công ty Viễn thông Motorola Việt Nam…

"Trên cương vị mới, tôi cam kết sẽ cùng với các đồng nghiệp tại ABBANK nỗ lực xây dựng ABBANK trở thành ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ theo tầm nhìn chiến lược mà HĐQT đã ban hành.

Bên cạnh đó, ABBANK sẽ đáp ứng tốt nhất lợi ích của Cổ đông, Đối tác, Khách hàng và có trách nhiệm với cộng đồng", tân TGĐ Cù Anh Tuấn chia sẻ trong ngày đầu nhậm chức.

Liên quan đến công tác nhân sự tại ABBank, ngày 21/01/2016, Hội đồng quản trị ngân hàng này cũng đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương –Giám đốc Khối Nguồn vốn và Đầu tư trở thành Phó Tổng giám đốc.

Như vậy, Ban điều hành của ABBank hiện có 7 thành viên, bao gồm: ông Cù Anh Tuấn - Tổng giám đốc và các Phó Tổng giám đốc gồm ông Bùi Trung Kiên, Ông Nguyễn Mạnh Quân, Ông Trần Xê, Bà Phạm Thị Hiền, Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai và Bà Nguyễn Thị Hương.

N.G