OnePlus 6T: 5 tính năng người dùng mỏi mắt mong chờ

VietTimes -- OnePlus 6T dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và có thể sẽ là phiên bản nâng cấp nhỏ so với phiên bản tiền nhiệm. Công ty rất kín tiếng về phiên bản này. Dưới đây là những gì người dùng hy vọng sẽ được trải nghiệm cùng với một số suy đoán về OnePlus 6T.

1. Tính năng kháng nước

Hầu hết những flagship ra đời năm 2018 đều được trang bị tính năng kháng nước (IP) - ngoại trừ OnePlus 6. Điện thoại có thể xử lý nước bắn vào và vẫn dùng "ngon" cả khi dưới trời mưa, nhưng nó không được xếp hạng IP chính thức.

Rất nhiều người dùng muốn thấy sự thay đổi chính thức trên phiên bản này. Có thể công ty sẽ lần đầu tiên tiến tới xếp hạng IP67 hoặc IP68 cho 6T. Điều này sẽ khiến người dùng yên tâm hơn khi dùng.

Điện thoại thông minh IP67 có thể hoạt động dưới 1 mét nước không quá 30 phút, trong khi IP68 sẽ tiếp tục hoạt động nếu bị ngập nước lên đến 1,5 mét nước trong 30 phút hoặc ít hơn. Cả hai đều có khả năng chống bụi như nhau.

2. Sạc không dây

OnePlus 6 không hỗ trợ sạc không dây mặc dù có mặt sau bằng kính. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, một đại diện của OnePlus cho biết, “Chúng tôi thực sự cảm thấy không cần thêm sạc không dây. Chúng không tạo thêm lợi ích gì cả. ”

Hy vọng rằng công ty sẽ thay đổi suy nghĩ và thêm sạc không dây cho OnePlus 6T. Mặc dù nhà sản xuất không coi trọng tính năng này nhưng rất nhiều người hâm mộ OnePlus mong chờ chúng trên thiết bị sắp tới. Điện thoại thông minh thường phải sạc mỗi ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc sử dụng và sẽ thoải mái hơn khi đặt nó trên miếng đệm sạc thay vì cắm theo cách thủ công.

Ngay cả các nhà sản xuất xe hơi cũng bắt đầu chấp nhận tính năng này khi càng nhiều người cài miếng đệm sạc không dây vào xe. Có thể bạn không tin nhưng những miếng đệm sạc này đang xuất hiện ngày càng phổ biến ở châu Âu.

3. Pin lớn hơn

Tuổi thọ pin của OnePlus 6 không tệ nhưng có thể cải thiện thêm. Kích thước pin của OnePlus 6 đạt mức khá tốt 3.300mAh. Người dùng mong muốn nhìn thấy một pin lớn hơn trên 6T, và P20 Pro là bằng chứng chứng minh OnePlus có thể thực hiện được điều đó. OnePlus có thể không gần phải đạt đến 4000 mAh như flagship của Huawei nhưng tối thiểu cũng không thấp hơn 3.500mAh.

4. Giắc cắm tai nghe

Giống như hầu hết các nhà sản xuất khác, OnePlus  luôn muốn theo kịp xu hướng mới trên thị trường. Hãng đã thay kim loại bằng kính trên OnePlus 6 và không bỏ qua xu thế “tai thỏ”. Bước tiếp theo có thể là loại bỏ giắc cắm tai nghe, nhưng người dùng lại không mong muốn điều này.

Giắc cắm tai nghe vẫn là một phần thiết yếu của điện thoại thông minh đối với rất nhiều người - họ thậm chí sẽ loại nó ra khỏi danh sách mua nếu không có giắc tai nghe. Không phải tai nghe Bluetooth nào cũng bền và cung cấp âm thanh tốt như tai nghe có dây.

Nhiều người cũng không muốn sử dụng tai nghe USB Type-C không thể nghe nhạc và sạc điện thoại cùng một lúc. Đó là lý do tại sao OnePlus nên giữ giắc cắm tai nghe trên 6T sắp tới.

5. Màu giống nhau cho tất cả các biến thể

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong quyết định mua của người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao tất cả các biến thể của OnePlus 6T nên đi kèm với mọi màu có sẵn. Có rất nhiều người hài lòng với dung lượng của OnePlus 6 nhưng lại không thích màu sắc. Do đó, họ phải tốn thêm 50 USD để mua biến thể dung lượng cao hơn.

Ngoài những tính năng trên, một máy quét vân tay dưới màn hình cũng rất được mong chờ. Nhưng tính năng nhận diện khuôn mặt 3D, camera thứ ba ở mặt sau, hoặc màn hình độ phân giải cao hơn không được đánh giá cao vì chúng sẽ khiến sản phẩm tăng giá  không nhỏ.

Theo Android Authority