Ocean Hospitality đang sở hữu những khách sạn gì?

Hệ thống Ocean Hospitality đang có 4 khách sạn đang hoạt động và 3 khách sạn đang xây dựng mang các thương hiệu Starcity Hotel và Sunrise

Ocean Hospitality đang sở hữu những khách sạn gì?

CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality – OCH) là một trong những công ty thành viên chủ chốt của Tập đoàn Đại Dương với hoạt động chính là kinh doanh khách sạn và các dịch vụ liên quan.

OCH cùng với Mường Thành, Quê Hương Liberty… số ít những doanh nghiệp tư nhân đang sở hữu và quản lý chuỗi khách sạn quy mô lớn trên cả nước. OCH đầu tư chuỗi khách sạn tại nhiều tỉnh thành với 2 thương hiệu StarCity tiêu chuẩn 4 sao và Sunrise tiêu chuẩn 5 sao.

Hệ thống OCH hiện có 4 khách sạn đang hoạt động, gồm Sunrise Hội An, Sunrise Nha Trang, StarCity Phương Đông và StarCity Hạ Long Bay. Ba khách sạn khác đang trong quá trình xây dựng là StarCity Condotel Nha Trang, StarCity Westlake Hanoi và StarCity Airport Hotel.

OCH từng sở hữu khách sạn StarCity Saigon Hotel nhưng đã bán lại cho Tập đoàn Hoàng Phát Vissai.

Ocean Hospitality đang sở hữu những khách sạn gì? ảnh 1

Hệ thống Ocean Hospitality

Sunrise Hội An Beach Resort

+ Chủ đầu tư: CTCP Dịch vụ hỗ trợ và Phát triển Đầu tư (IOC), OCH sở hữu 74%

Nằm dọc bên bãi biển nổi tiếng Cửa Đại, Sunrise Hoi An Beach Resort nằm dọc bãi biển Cửa Đại, gồm 222 phòng nghỉ và căn biệt thự hướng ra phía biển.

Sunrise Nha Trang Beach Hotel & Spa

Chủ đầu tư: CTCP Tân Việt, OCH sở hữu 51,42% cổ phần

Theo OCH, Sunrise Nha Trang với 120 phòng là khách sạn duy nhất có lối kiến trúc cổ điển tại trung tâm thành phố Nha Trang, cách biển, trung tâm du lịch và trung tâm mua sắm chỉ vài bước chân.

Khách sạn StarCity Hạ Long Bay (tên cũ: StarCity Suối Mơ)

+ Chủ đầu tư: CTCP Du lịch Khách sạn Suối Mơ, OCH sở hữu 83%

StarCity Hạ Long Bay gồm 158 phòng nghỉ, toạ lạc tại trung tâm Thành phố Hạ Long, gần cầu Bãi Cháy và cách bãi biển chỉ vài phút đi bộ.

StarCity Phương Đông

+ Chủ đầu tư: CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông, OCH sở hữu 49,5%

Khách sạn này có 176 phòng, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Vinh, bao quát Quảng trường Hồ Chí Minh, StarCity Phương Đông Hotel là khách sạn hiện đại bậc nhất khu vực Bắc trung Bộ.

StarCity Condotel Nha Trang

StarCity Condotel Nha Trang tọa lạc tại 72-74 Trần Phú, Nhà Trang. Khách sạn này cao 21 tầng, được xây dựng trên diện tích 2.454 m2, bao gồm 130 phòng khách sạn cho thuê và 81 phòng căn hộ Condotel.

StarCity Westlake Hanoi

StarCity Westlake Hanoi tọa lạc tại số 10 Trấn Vũ, Hà Nội. Khách sạn này có mặt tiền hướng ra hồ Trúc Bạch. Chủ đầu tư trực tiếp của dự án này là CTCP Viptour-Togi, do OCH sở hữu 80% vốn.

Dự án khách sạn bao gồm 234 phòng, các nhà hàng có tổng diện tích 422 m2, một casino rộng 381 m2, phòng hội thảo lớn rộng 534 m2 và phòng chức năng rộng 322 m2.

StarCity Airport Hotel

StarCity Airport Hotel là 1 dự án nằm trong tổ hợp Saigon Airport Plaza tại số 1 Bạch Đằng, quận Tân Bình do tập đoàn SSG Group làm chủ đầu tư. StarCity Airport Hotel có quy mô dự kiến gồm 14 tầng và 1 tầng hầm với 240 phòng.

Các lĩnh vực khác

OCH hiện còn sở hữu 2 thương hiệu ẩm thực lâu năm là Bánh Givral và Kem Tràng Tiền. Lĩnh vực này hàng năm mang về cho OCH doanh thu gần 200 tỷ đồng, tương đương 1/3 đến 1/4 tổng doanh thu hàng năm.

Bên cạnh đó, OCH hiện còn trực tiếp sở hữu Ocean Media, đơn vị đang quản lý 2 kênh truyền hình InfoTV và Shopping TV.

Theo Trí thức trẻ