Nữ lập trình viên VN tham gia chương trình thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới trong công nghệ số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chương trình cung cấp nền tảng giúp các nhà phát triển, lập trình viên và nữ giới trong lĩnh vực công nghệ có thể đóng góp cho sự tăng trưởng nền kinh tế, thúc đẩy sự sáng tạo.
Code; Without Barriers còn là nơi ươm mầm và chắp cánh cho các doanh nhân là nữ giới tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Code; Without Barriers còn là nơi ươm mầm và chắp cánh cho các doanh nhân là nữ giới tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Microsoft vừa phát đi thông tin cho biết Tập đoàn này và 13 doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương vừa khởi động chương trình “Code; Without Barriers” (Code; Không rào cản) nhằm thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới trong các lĩnh vực công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây (cloud).

Bà Andrea Della Mattea - Chủ tịch Microsoft khu vực Châu Á Thái Bình Dương - cho rằng, việc tăng cường tính đa dạng nguồn nhân lực trong lĩnh vực cloud, AI và ngành công nghệ nói chung ở châu Á Thái Bình Dương là một nhu cầu cấp thiết để mọi quốc gia đều có khả năng xây dựng một chiến lược phát triển nền kinh tế số.

Tham gia chương trình Code; Without Barriers có các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như giáo dục, năng lượng, tài chính, công nghệ và dịch vụ công tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Sri Lanka và Bangladesh.

Trong khuôn khổ của chương trình, Microsoft sẽ cung cấp các kỹ năng và chứng chỉ về Cloud và AI từ đó góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ. Cùng với đó, 13 công ty đã cam kết sẽ tăng cường tính đa dạng trong tổ chức bằng việc mở ra các cơ hội việc làm mới cho nữ giới.

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động của chương trình như tổ chức các cuộc thi hackathon, hội chợ việc làm hay cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ từ các lãnh đạo doanh nghiệp, Code; Without Barriers còn là nơi ươm mầm và chắp cánh cho các doanh nhân là nữ giới tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Code; Without Barriers thu hút sự tham gia của hơn 21 cộng đồng nhà phát triển trong khu vực, tiếp cận hơn 407.000 nhà phát triển trong các mảng dữ liệu, AI, DevOps, Java, JavaScript, Python và Women in Tech.

Cũng trong khuôn khổ sáng kiến Code; Without Barriers, 18 chương trình cấp chứng chỉ Women in AI sẽ được chạy thử nghiệm tại 8 thị trường châu Á - Thái Bình Dương với mục tiêu đào tạo 480 phụ nữ, chứng nhận kỹ năng cho 203 nhà phát triển.