Note20 Ultra bền hơn iPhone 11 Pro Max khi thả rơi

Chiếc smartphone cao cấp của Samsung không một vết nứt màn hình sau hàng chục lần thả rơi từ độ cao 1,45 m.

Qua mỗi thế hệ, smartphone ngày càng đắt hơn, người dùng lại muốn giữ chúng ngày càng lâu hơn. Tuy nhiên, mong muốn đó có thể tan biến khi bạn vô tình đánh rơi điện thoại. Hỏng hóc ngoài ý muốn khiến cho chủ nhân phải chia tay thiết bị yêu thích của mình.

Note20 Ultra có độ bền vượt trội so với iPhone 11 Pro Max trong bài kiểm tra độ bền của PhoneBuff. Ảnh: Slashgear.

Một số công ty còn bị nghi ngờ cố tình làm cho sản phẩm kém bền để “khuyến khích” mọi người thường xuyên đổi máy. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không đúng với Galaxy Note20 Ultra, một trong những chiếc smartphone bền nhất của Samsung tính đến thời điểm này.

PhoneBuff vừa thực hiện bài kiểm tra độ bền “chết chóc”, bằng cách thả Galaxy Note20 Ultra từ nhiều góc khác nhau. Thử thách được thực hiện đồng thời với đối thủ lớn nhất trên thị trường, chiếc iPhone 11 Pro Max. Trong 3 lần “so găng” trực tiếp, smartphone cao cấp của Samsung đều tỏ ra vượt trội.

PhoneBuff dùng thiết bị chuyên dụng, kẹt cả hai smartphone ở cùng độ cao 1,45 m, thả rơi tự do và ghi nhận hỏng hóc sau mỗi lần thực hiện.

Đầu tiên, Galaxy Note20 Ultra và iPhone 11 Pro Max được đặt theo chiều nằm ngang, quay mặt lưng xuống. Sau khi thả, chiếc smartphone của Apple nứt toàn bộ kính lưng, chi chít những sọc ngang, dọc. Ngược lại, “gà” của Samsung chỉ nứt một chỗ rất nhỏ ở góc trên bên trái, còn lại phần lớn nguyên vẹn.

Mặt lưng của Note20 Ultra hư hại rất ít so với đối thủ. Ảnh: PhoneBuff.

Cụm camera lồi trên iPhone 11 Pro Max cũng chịu chung số phận với những chỗ khác, camera Note20 Ultra chỉ trầy nhẹ phần viền, kính vẫn nguyên vẹn.

Ở lần thả thứ 2, bộ đôi được đặt thẳng đứng. Kết quả của cả hai tương tự nhau, trầy một ít ở cạnh viền. Điều này cho thấy khung máy của Note20 Ultra và iPhone 11 Pro Max đều được gia công chắc chắn, bền bỉ.

Bài kiểm tra cuối, cả 2 được đặt nằm ngang nhưng quay mặt trước xuống. Kết quả thật bất ngờ, chiếc Note20 Ultra không bị bất kỳ hư hại nào, trong khi iPhone 11 Pro Max nứt gần hết màn hình.

Phần tiếp theo còn khắc nghiệt hơn cho cả hai, PhoneBuff thả liên tục 10 lần ở cùng tư thế nằm ngang, mặt trước quay xuống.

Sau 10 lần rơi từ độ cao 1,45 m, mặt kính của Note20 Ultra vẫn nguyên vẹn. Ảnh: PhoneBuff.

Chiếc iPhone 11 Pro Max vỡ nặng 2 mặt, rơi cả kính ra ngoài. Máy có thể hoạt động nhưng camera hỏng hoàn toàn. Ngược lại, chiếc Note20 Ultra vẫn trụ vững, màn hình không một vết nứt nào, sử dụng bình thường, kể cả máy ảnh. PhoneBuff còn dùng bút S-Pen để ghi lên màn hình dòng chữ "Amazing".

Rõ ràng đây không phải là những tình huống trong thế giới thực. Sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng khi người dùng đánh rơi máy trong lúc sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phần nào yên tâm hơn và mạnh dạn chi 1.400 USD cho smartphone cao cấp của Samsung.

Theo Zing