Nóng: Hải Phòng có 2 ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép qua Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Tối nay, ngày 25/3, Hải Phòng đã phát hiện 2 người nghi mắc COVID-19, trốn từ Campuchia về nước và nhập cảnh trái phép qua Phú Quốc.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Tối nay, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng cho biết: Trên địa bàn thành phố vừa phát hiện 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 gồm 1 người ở Đại Hợp, Kiến Thuỵ (Hải Phòng) và 1 người ở Cẩm Sơn, Cẩm Phả (Quảng Ninh).

“2 người này trốn từ Campuchia về, nhập cảnh trái phép qua Phú Quốc. Từ Phú Quốc bay về Hà Nội. Sau đó, lại từ Hà Nội về Hải Phòng” - lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng thông tin.

Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng cũng cho biết thêm: Sau khi về Hải Phòng, 2 người này đã đi đến quận Ngô Quyền, huyện Kiến Thuy, và quận Hồng Bàng thuộc TP. Hải Phòng. Sau đó, 2 người thuê khách sạn tại đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Hiện, lực lượng chức năng đã đưa những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên đi cách ly tập trung và thực hiện cách ly nơi 2 trường hợp nghi nhiễm đã đến.

Đại diện phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng đã phong tỏa khách sạn tại lô 8 đường Lê Hồng Phong, nơi ghi nhận 2 ca nghi nhiễm COVID-19.

Đến nay, Hải Phòng đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. 2/3 người trong chùm 3 ca bệnh trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần, riêng nam điều dưỡng vẫn dương tính sau lần xét nghiệm thứ 11.

Hải Phòng đã tiêm vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca cho 704 người thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch.