Nóng: Cả 4 bệnh nhân COVID-19 nặng nhất đều tiến triển tốt, các bệnh nhân là cán bộ y tế không ai phải thở máy

VietTimes – Sáng nay, ngày 31/3, nguồn tin riêng của VietTimes cho biết một tin vui: Sức khỏe 4 bệnh nhân nặng nhất trong số các bệnh nhân mắc virus SARS –CoV-2 (COVID-19) đang được điều trị đều diễn biến tích cực.
Đã có hàng chục bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) được ra viện
Đã có hàng chục bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) được ra viện

Tính từ đầu vụ dịch COVID-19 đến sáng nay, cả nước có 204 người mắc virus SARS –CoV-2, trong đó 55 người đã được chữa khỏi, còn 149 người đang điều trị.

Trong số hơn 100 người đang được chữa trị, có 4 bệnh nhân nặng nhất (2 người nước ngoài và 2 người Việt Nam) đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), gồm:

Bệnh nhân S. sau 3 ngày rút nội khí quản, hiện nay tình trạng sức khỏe tốt, không sốt, tuy vẫn phải thở oxy mask túi, SPO2 duy trì 93 - 96%. Kết quả xét nghiệm virus SARS –CoV-2 đã cho thấy dương tính yếu.

Bệnh nhân A (người nước ngoài) đã không phải thở ống được 2 ngày, hiện thở oxy mask túi SPO2 95%, tần số thở 20 - 25 lần, không sốt, kết quả xét nghiệm  virus SARS –CoV-2 đã âm tính.

Bệnh nhân thứ ba cũng là người nước ngoài, hiện đang cai máy, thở tốt, hiện thở oxy mask túi SPO2 96%, có suy tim kèm theo, tiên lượng rút được nội khí quản. Kết quả xét nghiệm  virus SARS –CoV-2 đã âm tính.

Bệnh nhân thứ 4 người Việt Nam, đang được sử dụng ECMO, hiện đã hết sốt, tình trạng không nặng lên. Hiện các chuyên gia vẫn đang theo dõi tiếp để đánh giá có thể cai máy thở và ECMO.

Bên cạnh đó, tất cả các nhân viên y tế nhiễm COVID-19 đến nay sức khỏe đều ổn định, không có ai cần phải thở oxy.