Nổ lớn tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

VietTimes -- Vào lúc 11h trưa nay, ngày 7/3, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Thông tin ban đầu cho biết một số công nhân tại nhà máy bị bỏng.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Vụ nổ diễn ra khi có nhiều công nhân đang làm việc, các chục công nhân đang làm việc trong nhà máy đã hốt hoảng bỏ chạy tán loạn. Cột ống khói của nhà máy phun lên trời ngọn lửa lớn kèm theo cụm khói đen xì.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường để kiểm tra.

Lúc 11h40, một cán bộ của Trung tâm điện lực Vĩnh Tân cho biết sự cố nổ xảy ra khi đang vận hành thử nghiệm tổ máy và không gây thiệt hại gì lớn.


Hiện trường đang được phong tỏa để xử lý sự cố.

Được biết nhà máy này đang trong thời gian xây dựng và chưa đi vào hoạt động.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 khởi công vào 9/3/2014 với công suất 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy là 600 MW, sản lượng điện sản xuất khoảng 3,6 tỷ kWh/năm.

Dự kiến, dự án sẽ phát điện tổ máy số 1 vào 12/2017, phát điện tổ máy 2 vào 6/2018.

Nhà thầu EPC xây dựng dự án là Tổ hợp nhà thầu Doosan (Hàn Quốc) - Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng là một trong những dự án cấp bách góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện cho miền Nam sau năm 2020 của Chính phủ do EVN làm chủ đầu tư, EVNGENCO 3 thực hiện Tư vấn Quản lý Dự án với đại diện là Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân

Dự án này có một số đặc điểm nổi trội như là dự án nhiệt điện đầu tiên ở Việt Nam sử dụng thông số hơi siêu tới hạn, tỷ trọng nội địa hóa cao, và là nhà máy nhiệt điện quy mô lớn đầu tiên do đơn vị tư vấn của Việt Nam chủ trì phần thiết kế.