close Đăng nhập

Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu

Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả.

Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.

Trong những ngày đầu tháng 5, khi nền nhiệt tại nhiều tỉnh thành phía Nam liên tục chạm ngưỡng 38–40°C, người dân ra đường ai cũng mệt mỏi vì nắng nóng gay gắt. Tại nhiều địa điểm như TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương…chương trình “Long Châu Sẻ Chia - Giải Nhiệt Nắng Hè” của Hệ thống Nhà thuốc và Tiêm chủng FPT Long Châu đã được triển khai. Những bàn nước nhỏ, những nụ cười tươi và lời mời chân thành: “Mời cô/chú lấy nước mát nghỉ tay chút ạ” khiến không ít người xúc động.

Một ngụm nước mát – Cả tấm lòng trao đi

Hình ảnh những chai nước mát được trao tận tay người dân tại cổng các bệnh viện như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu…đã trở thành điểm nhấn đầy nhân văn, tạo nên nét đẹp giản dị giữa guồng quay hối hả của cuộc sống và bệnh viện. Hàng ngàn chai nước mát đã được phát miễn phí tại hơn 10 điểm trên toàn quốc.

1.jpg
Những tài xế công nghệ, người bán hàng rong, người dân xếp hàng chờ thăm khám,... ghé nhận nước uống miễn phí giữa trưa nắng

Đội ngũ Long Châu từ các dược sĩ đến điều dưỡng, bác sĩ,...mỗi người một việc, phối hợp nhịp nhàng thành “dây chuyền yêu thương” sẵn sàng phục vụ người dân. Không phân biệt ai – từ bệnh nhân ngoại trú, người nhà bệnh nhân, người bán hàng rong, bảo vệ bệnh viện đến các tình nguyện viên y tế – bất kỳ ai cũng được đón tiếp bằng những nụ cười và lời mời thân tình: “Mời cô uống nước mát”, “Chú ơi tụi con phát nước mát miễn phí ạ”,...

Trao chai nước miễn phí, đổi lại nụ cười

Hành động giản dị ấy đã đổi lại những ánh mắt xúc động, những lời cảm ơn thật thà và những nụ cười tưởng chừng rất hiếm hoi trong khung cảnh bệnh viện. Đó không chỉ là nước, mà là một lời động viên, là “liều vitamin tinh thần” giúp mọi người cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong những thời khắc mệt mỏi.

2.jpg
4.jpg
3.jpg
Nụ cười của mọi người chính là nguồn động lực vô giá với đội ngũ Long Châu

Chú Nguyễn Văn Phước (Phú Nhuận, TP.HCM) đang thăm khám tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM xúc động chia sẻ: “Mấy hôm nay trời nóng, có chỗ phát nước miễn phí như vậy thực sự đáng quý. Cảm ơn Long Châu đã mang đến một hành động đẹp, thiết thực và đầy ý nghĩa.”

FPT Long Châu hiểu rằng, đôi khi một hành động nhỏ đúng lúc có thể tạo nên kết nối lớn – giữa con người với nhau, giữa doanh nghiệp và cộng đồng. Và những nụ cười chân thành nhận lại từ chương trình này, chính là động lực để Long Châu tiếp tục vững bước trên hành trình vì sức khỏe và hạnh phúc của người Việt.

Xã hội

Hơn 700 video lan tỏa thông điệp sống xanh từ giới trẻ Việt Nam

Hơn 700 video lan tỏa thông điệp sống xanh từ giới trẻ Việt Nam

Cuộc thi video “Thử thách Sáng tạo Xanh – Green Creativity Challenge” do Quỹ Vì tương lai xanh – Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Anahata (Hà Nội).

Sẽ quy định thời hạn sử dụng căn hộ chung cư mới

Sẽ quy định thời hạn sử dụng căn hộ chung cư mới

Nghị quyết 21 định hướng sửa đổi Luật Đất đai có nhiều điểm mới như quy định thời hạn sử dụng căn hộ theo niên hạn công trình chung cư mới, hạn chế phân lô bán nền tại đô thị lớn và nghiên cứu đánh thuế đất bỏ hoang.