Những biểu tượng du lịch nổi tiếng dễ làm du khách thất vọng

Chuông tự do ở Mỹ, cậu bé đứng tè ở Bỉ, bức họa nàng Mona Lisa ở Pháp... đều là những biểu tượng nổi tiếng thu hút du khách nhưng chúng cũng khiến không ít người phải thốt lên: "Bé thế này thôi à"?
Bức tượng đá nổi tiếng Manneken Pis
Bức tượng đá nổi tiếng Manneken Pis

Trang Thrillist vừa công bố danh sách 9 điểm đến sở hữu các biểu tượng du lịch nổi tiếng thế giới nhưng lại dễ khiến du khách thất vọng khi tận mắt chứng kiến.

Tượng chú bé đứng tè, Bỉ Khi đến Bỉ, địa điểm du lịch nhiều du khách thường ghé thăm là bức tượng chú bé đứng tè - biểu tượng của thành phố Brussels. Tuy nhiên, trên thực tế, tác phẩm bằng đồng của bậc thầy điêu khắc Jérome Duquesnoy chỉ cao khoảng 61cm và được bao quanh bởi một hàng rào sắt. Bạn chỉ có thể chụp hình cùng cậu bé từ xa. ảnh 1

Tượng chú bé đứng tè, Bỉ

Khi đến Bỉ, địa điểm du lịch nhiều du khách thường ghé thăm là bức tượng chú bé đứng tè - biểu tượng của thành phố Brussels. Tuy nhiên, trên thực tế, tác phẩm bằng đồng của bậc thầy điêu khắc Jérome Duquesnoy chỉ cao khoảng 61cm và được bao quanh bởi một hàng rào sắt. Bạn chỉ có thể chụp hình cùng cậu bé từ xa.

Tượng nàng tiên cá, Đan Mạch Bức tượng nàng tiên cá từ lâu đã được coi là biểu tượng du lịch của Copenhagen nói riêng và Đan Mạch nói chung. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều du khách, lần đầu giáp mặt với huyền thoại này, họ bị thất vọng vì bức tượng khá nhỏ, không đồ sộ như tưởng tượng. Bức tượng cao khoảng 1,25 m này được Carl Jacobsen đặt làm năm 1909, hoàn thành năm 1913. Tuy nhiên hiện nay, bức tượng vẫn thu hút hàng triệu khách tới thăm mỗi năm. ảnh 2

Tượng nàng tiên cá, Đan Mạch

Bức tượng nàng tiên cá từ lâu đã được coi là biểu tượng du lịch của Copenhagen nói riêng và Đan Mạch nói chung. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều du khách, lần đầu giáp mặt với huyền thoại này, họ bị thất vọng vì bức tượng khá nhỏ, không đồ sộ như tưởng tượng. Bức tượng cao khoảng 1,25 m này được Carl Jacobsen đặt làm năm 1909, hoàn thành năm 1913. Tuy nhiên hiện nay, bức tượng vẫn thu hút hàng triệu khách tới thăm mỗi năm.

Bức họa Mona Lisa, Pháp Nhiều du khách có tâm hồn lãng mạn thừa nhận không ít lần mơ màng tới ngày được tận mắt chiêm ngưỡng một trong những bức họa nổi tiếng nhất mọi thời đại - Mona Lisa. Tuy nhiên, sau khi tốn kha khá thời gian chen chúc ở bảo tàng Louvre, đa số bày tỏ thất vọng khi bức nguyên bản quá nhỏ, chỉ đơn thuần là một bức tranh sơn dầu với kích thước khoảng 76 cm x 53 cm. ảnh 3

Bức họa Mona Lisa, Pháp

Nhiều du khách có tâm hồn lãng mạn thừa nhận không ít lần mơ màng tới ngày được tận mắt chiêm ngưỡng một trong những bức họa nổi tiếng nhất mọi thời đại - Mona Lisa. Tuy nhiên, sau khi tốn kha khá thời gian chen chúc ở bảo tàng Louvre, đa số bày tỏ thất vọng khi bức nguyên bản quá nhỏ, chỉ đơn thuần là một bức tranh sơn dầu với kích thước khoảng 76 cm x 53 cm.

Trạm kiểm soát Checkpoint Charlie, Đức Bức tường Berlin được dựng vào năm 1961 bởi chính phủ Đông Đức. Ngay sau khi công trình được hoàn thành, tổng thống John F. Kennedy đã ra lệnh cho quân đội Mỹ xây dựng 3 trạm kiểm soát tại các điểm khác nhau trong bức tường mà qua đó, đoàn ngoại giao và các lực lượng đồng minh có thể vào Tây Berlin. Đến năm 1962, trạm kiểm soát này là nơi duy nhất mà người nước ngoài đến thăm Berlin có thể vượt qua từ Tây sang Đông và ngược lại, nó trở thành điểm nổi tiếng nhất, nằm ở khu phố Friedrichstadt, Berlin. Ngày nay, nơi này là chốn tham quan đông khách bậc nhất Berlin. Tuy nhiên, trạm kiểm soát chỉ là một bản sao với những bao cát nhỏ được chất bên cạnh, nhỏ hơn so với nguyên gốc. ảnh 4

Trạm kiểm soát Checkpoint Charlie, Đức

Bức tường Berlin được dựng vào năm 1961 bởi chính phủ Đông Đức. Ngay sau khi công trình được hoàn thành, tổng thống John F. Kennedy đã ra lệnh cho quân đội Mỹ xây dựng 3 trạm kiểm soát tại các điểm khác nhau trong bức tường mà qua đó, đoàn ngoại giao và các lực lượng đồng minh có thể vào Tây Berlin. Đến năm 1962, trạm kiểm soát này là nơi duy nhất mà người nước ngoài đến thăm Berlin có thể vượt qua từ Tây sang Đông và ngược lại, nó trở thành điểm nổi tiếng nhất, nằm ở khu phố Friedrichstadt, Berlin.

Ngày nay, nơi này là chốn tham quan đông khách bậc nhất Berlin. Tuy nhiên, trạm kiểm soát chỉ là một bản sao với những bao cát nhỏ được chất bên cạnh, nhỏ hơn so với nguyên gốc.

Núi Rushmore, Mỹ Núi Rushmore - Khu Tưởng niệm Quốc gia là một tác phẩm điêu khắc được tạc vào khối đá granite trên núi Rushmore, gần thành phố Keystone, bang South Dakota, Mỹ. Núi Rushmore thể hiện bốn gương mặt Tổng thống Mỹ với chiều cao 18m, từ trái sang phải lần lượt là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Trên trangTrip Advisor,khách du lịch để lại bình luận dài tới 10 trang chỉ để bày tỏ sự thất vọng trước kích thước quá nhỏ của công trình, nhất là khi nhìn từ xa. Tuy nhiên mỗi năm, nơi đây vẫn thu hút khoảng 2 triệu khách tới tham quan. ảnh 5

Núi Rushmore, Mỹ

Núi Rushmore - Khu Tưởng niệm Quốc gia là một tác phẩm điêu khắc được tạc vào khối đá granite trên núi Rushmore, gần thành phố Keystone, bang South Dakota, Mỹ. Núi Rushmore thể hiện bốn gương mặt Tổng thống Mỹ với chiều cao 18m, từ trái sang phải lần lượt là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Trên trangTrip Advisor,khách du lịch để lại bình luận dài tới 10 trang chỉ để bày tỏ sự thất vọng trước kích thước quá nhỏ của công trình, nhất là khi nhìn từ xa. Tuy nhiên mỗi năm, nơi đây vẫn thu hút khoảng 2 triệu khách tới tham quan.

Tu viện Alamo, Mỹ Để giành độc lập cho riêng mình và góp mặt vào liên bang Mỹ, người Texas đã viết lên những trang sử bi tráng và hào hùng. Một trong số đó là câu chuyện về những lính Mỹ tử thủ ở thành Alamo trong 13 ngày trước 6.000 quân Mexico. Ngày nay, di tích Alamo trở thành điểm đến hút khách ở Mỹ và nơi này được coi là sự khởi đầu cho nền dân chủ của tiểu bang Texas. Tuy nhiên, không ít du khách cảm thấy bất ngờ xen lẫn thất vọng khi tận mắt chứng kiến phần nguyên bản của tu viện - nơi được nhiều du khách ghé thăm nhất - khá nhỏ bé, diện tích khoảng 22 m x 19 m. ảnh 6

Tu viện Alamo, Mỹ

Để giành độc lập cho riêng mình và góp mặt vào liên bang Mỹ, người Texas đã viết lên những trang sử bi tráng và hào hùng. Một trong số đó là câu chuyện về những lính Mỹ tử thủ ở thành Alamo trong 13 ngày trước 6.000 quân Mexico. Ngày nay, di tích Alamo trở thành điểm đến hút khách ở Mỹ và nơi này được coi là sự khởi đầu cho nền dân chủ của tiểu bang Texas.

Tuy nhiên, không ít du khách cảm thấy bất ngờ xen lẫn thất vọng khi tận mắt chứng kiến phần nguyên bản của tu viện - nơi được nhiều du khách ghé thăm nhất - khá nhỏ bé, diện tích khoảng 22 m x 19 m.

Chuông tự do, Mỹ Chuông tự do (Liberty Bell) là một trong những biểu tượng của nền độc lập Mỹ, tọa lạc tại Philadelphia, Pennsylvania. Chuông treo nhiều năm trong gác chuông của Nhà tiểu bang Pennsylvania (ngày nay gọi là Nhà Độc lập) và được sử dụng để triệu tập các nhà lập pháp hay cảnh báo công dân đến các cuộc họp công cộng. Ngày nay, du khách đến với Philadelphia điều muốn đến thăm Quả Chuông nhân chứng này dù nó được đánh giá là nhỏ bé so với tưởng tượng của nhiều người. ảnh 7

Chuông tự do, Mỹ

Chuông tự do (Liberty Bell) là một trong những biểu tượng của nền độc lập Mỹ, tọa lạc tại Philadelphia, Pennsylvania. Chuông treo nhiều năm trong gác chuông của Nhà tiểu bang Pennsylvania (ngày nay gọi là Nhà Độc lập) và được sử dụng để triệu tập các nhà lập pháp hay cảnh báo công dân đến các cuộc họp công cộng.

Ngày nay, du khách đến với Philadelphia điều muốn đến thăm Quả Chuông nhân chứng này dù nó được đánh giá là nhỏ bé so với tưởng tượng của nhiều người.

Theo Vnexpress