Nhìn lại cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng Bill Gates

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vợ chồng nhà sáng lập Microsoft - Bill và Melinda Gates mới tuyên bố ly hôn. Sau đây là toàn cảnh cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của cặp đôi tỉ phú này.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Bill và Melinda Gates kết hôn từ năm 1994. Tính đến nay, họ có ba người con cùng khối tài sản trị giá 130,5 tỉ USD, đồng thời cùng điều hành một doanh nghiệp từ thiện với khoản tài trợ 49,8 tỉ USD.

Hai người gặp nhau lần đầu vào năm 1987, khi Melinda gia nhập Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm. Sau đó, họ bắt đầu trao đổi liên lạc và dần trở nên thân thiết. Melinda và Bill đã hẹn hò 7 năm trước khi tiến đến hôn nhân.

Melinda từng chia sẻ với truyền thông rằng, ban đầu gia đình không đồng ý với mối quan hệ này. Trang Business Insider đưa tin: "Họ đã giữ thái độ khiêm tốn tại nơi làm việc và yêu cầu đồng nghiệp cũng như các thành viên trong gia đình tôn trọng quyền riêng tư của họ".

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Melinda tiết lộ, hẹn hò với một CEO như Bill cũng không có gì quá lạ lẫm. “Tôi chắc chắn bị thu hút bởi trí óc thông minh của anh ấy, nhưng xa hơn cả là sự tò mò. Anh ấy cho tôi cảm giác vui vẻ, tôi thích biểu cảm trên khuôn mặt anh ấy” – cô nói.

Sau khi đính hôn, Bill và Melinda đã có chuyến du lịch đến Châu Phi vào cuối năm 1993. Trong chuyến đi, họ gặp phải những người nghèo khổ cùng cực. Cặp đôi đã tính đến chuyện sử dụng tài sản của mình để giúp đỡ người khác. Đây chính là ý tưởng ban đầu để Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates bén rễ.

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Cặp đôi kết hôn năm 1994 tại khách sạn Manele Bay, Hawaii, với chi phí khoảng 1 triệu USD. Để giữ sự riêng tư cho đám cưới, Bill đã đặt tất cả các phòng trong khách sạn, cùng tất cả các máy bay trực thăng trên đảo Maui để "ngăn những vị khách không mong muốn bay qua" - Forbes đưa tin.

Cha mẹ của Bill đã tặng cho cặp đôi mới cưới một tác phẩm điêu khắc hai con chim đang ngồi cạnh nhau và nhìn chằm chằm vào đường chân trời. Melinda từng chia sẻ về món quà này: “Nó vẫn ở trước nhà chúng tôi. Tôi nghĩ về nó mọi lúc, vì về cơ bản, chúng tôi đang nhìn về cùng một hướng".

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Năm sau, ngôi nhà xa hoa của cặp đôi - có biệt danh là "Xanadu 2.0" - được hoàn thành tại Medina, Washington. Giá trị ước tính của dinh thự là 124 triệu USD vào năm 2016.

Cặp đôi có hai con gái và một con trai. Theo nguyên tắc của gia đình, ba đứa trẻ không được sở hữu điện thoại di động cho đến khi 14 tuổi. Bill và Melinda sẽ đọc sách thuộc nhiều thể loại cho các con trong suốt quá trình trưởng thành. Gates cho biết, vợ ông là động lực để gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau. "Melinda rất sáng tạo trong việc giúp tôi tìm cơ hội dành thời gian cho bọn trẻ" - Gates cho hay. Gia đình Gate cũng ủng hộ quyền tự do và sở thích của các con. Mỗi người con của Gates sẽ được thừa hưởng khoảng 10 triệu USD trong số tài sản 98,1 tỉ USD của cha mẹ, trong khi phần lớn còn lại sẽ dành cho các hoạt động từ thiện.

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Trong cuộc sống hàng ngày, Melinda cho biết cặp đôi vẫn nấu ăn cùng nhau để giữ mối quan hệ bình đẳng. Hiện Bill và Melinda làm việc với tư cách là đối tác của quỹ. Cả hai đều nhận được Huân chương Tự do Tổng thống vào năm 2016 từ Tổng thống Barack Obama cho những nỗ lực của họ.

Bên cạnh đó, họ luôn cố gắng đảm bảo lịch trình cân bằng. "Melinda và tôi xem xét lịch trình của mình rất nhiều để đảm bảo rằng chúng tôi đang cân bằng mọi thứ tốt" - Gates nói. Khi được hỏi về cách cặp đôi xử lý các cuộc tranh cãi, Melinda đùa rằng: "Chúng tôi không bao giờ bất đồng".

"Những bất đồng thường xuyên của chúng tôi thường là về công việc, nhất là khi đưa ra quyết định lớn” – Gates bày tỏ. Melinda cùng nói thêm rằng, cặp đôi sẽ cố tránh những bất đồng nghiêm trọng bằng cách chia sẻ vấn đề với sự tin tưởng và tinh thần cởi mở.

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Khi nói đến quan hệ đối tác làm việc, Bill thừa nhận Melinda là "trái tim" của tổ chức: "Cũng như cô ấy biết tôi giàu cảm xúc hơn bề ngoài, tôi cũng biết khả năng phân tích của cô ấy tốt hơn mọi người vẫn tưởng. Khi tôi quá nhiệt tình với điều gì đó, tôi tin tưởng vào cô ấy để đảm bảo rằng tôi là người thực tế".

"Melinda và tôi tin rằng, mọi người đều xứng đáng có cơ hội có một cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. Vì vậy, với sự giúp đỡ của các đối tác, chúng tôi đang nỗ lực tìm ra những cách thức sáng tạo để giúp những người có nhu cầu trên toàn thế giới" - Bill chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Sau 27 năm cùng nhau trải qua thăng trầm, Bill và Melinda đã quyết định dừng cuộc hôn nhân. Bill Gates viết trên tweet: “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể tiếp tục đi cùng nhau như một cặp vợ chồng ở chặng đường sắp tới. Chúng tôi muốn một không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm một cuộc sống mới".

Đối với quỹ từ thiện chung, hai người sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong vai trò đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức.

Theo Business Insider