Nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast có tác dụng như thuốc chữa bệnh

VietTimes – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo người dân không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast đang được quảng cáo trên một số website gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast (Ảnh chụp màn hình trên website http://www.chuagout-nanofast.site)
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast (Ảnh chụp màn hình trên website http://www.chuagout-nanofast.site)

Sau khi thực hiện công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: www.trigoutnanofast.vn, www.chuagout-nanofast.site, www.nanofastchinhhang.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast vi phạm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Không chỉ vậy, các website này còn sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast đang được quảng cáo ở nhiều website do Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (số 142B Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Khi Cục An toàn thực phẩm tiến hành hậu kiểm, Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam không thừa nhận các website trên đang quảng cáo sản phẩm Nanofast. Vì thế, công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast trên các website. 

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast đang được quảng cáo ở các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục xác nhận.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast đang được quảng cáo ở các website trên.

Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm cũng đã phát hiện website http://tribenhgut.vn/chia-se-nguoi-dung/29/benh-gut-nguoi-ngheo-cung-khong-tu/597.htm đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vinagout với công dụng không đúng sự thật. Cục An toàn thực phẩm khẳng định sản phẩm Vinagout là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm Vinagout do Công ty Cổ phần Sao Thái Dương (nhà 92, phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.