Nhân viên Đại sứ quán Mỹ bị tố “phá đường tàu” ở Nga, gây nguy hiểm cho hành khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Ngoại giao Nga nói họ tin rằng một nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Moscow đứng đằng sau vụ việc một bộ tín hiệu đường sắt biến mất hồi đầu năm nay, nói rằng nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
Hình ảnh cắt từ đoạn phim camera an ninh ghi lại (Ảnh: RT)
Hình ảnh cắt từ đoạn phim camera an ninh ghi lại (Ảnh: RT)

Phát biểu hôm đầu tuần này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói vụ việc trên xảy ra vào hồi đầu năm nay, theo đó một mũi tên chỉ hướng đường sắt biến mất khỏi một trục giao gần trạm đường sắt Ostashkov, thành phố Tver, ngoại vi Moscow.

“Như dự kiến, cảnh sát đã thực hiện các biện pháp điều tra sơ bộ và phát hiện trên camera an ninh rằng 1 người đàn ông khoảng 30 tuổi đã đánh cắp mũi tên này và đặt nó trong cốp xe hơi của mình” – bà Zakharova nói, thêm rằng chiếc xe này khá nổi bật vì nó mang biển số ngoại giao.

“Cùng ngày, cũng chính chiếc xe này cùng với biển kiểm soát như trên đã bị cảnh sát giao thông chặn lại ở khu vực Tver vì vi phạm quy định giao thông. Một nhân viên của Đại sứ quán Mỹ lúc đó đang điều khiển xe” – bà Zakharova tiếp tục.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga còn so sánh vụ việc trên với một tác phẩm của nhà văn Nga Anton Chekhov, “Kẻ bất lương”, trong đó một người đàn ông bị cáo buộc ăn trộm đai ốc kim loại trên đường sắt. Tuy nhiên, “ngoài mọi sự tò mò về vụ việc, và sự giống nhau với câu chuyện trên”, bà Zakharova nói, “sự nguy hiểm mà người Mỹ nọ đã gây ra đối với sinh mạng và sự an toàn của hành khách xe lửa là không vui một chút nào”.

Theo bà Zakharova, tấm biển tín hiệu bị lấy cáp khỏi một trục giao đông đúc, bởi vậy thực sự gây nguy hiểm cho sinh mạng của hành khách trên tàu. Nếu như vụ việc không được phát hiện sớm, hậu quả của hành vi này có thể đã rất thảm khốc.

Tháng 2 năm nay, Nga đã trục xuất 3 nhà ngoại giao vì cho rằng họ đã “tham gia” vào các cuộc biểu tình trái phép nhằm ủng hộ thủ lĩnh phe đối lập Alexey Navalny và vi phạm các quy định chống dịch COVID-19. Các nhà ngoại giao – đến từ Đức, Ba Lan và Thụy Điển – bị cáo buộc vi phạm luật pháp nước sở tại và được đề nghị rời khỏi Nga.

Theo RT