Nhận định chứng khoán ngày 26/5: Áp lực bán vẫn còn, tiếp tục xu hướng đi ngang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công ty chứng khoán dự báo thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong biên độ hẹp trong bối cảnh những thông tin tích cực gần đây không tác động nhiều đến tâm lý nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch giằng co trong biên độ hẹp. Kết phiên giao dịch hôm 25/5, VN-Index tăng 2,84 điểm (+0,27%) lên 1.064 điểm.

Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên bán với 432 mã giảm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước đó, với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 11.703 tỉ đồng.

Khối ngoại kéo dài chuỗi bán ròng sang phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị bán ròng 397,2 tỉ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu thép và ngân hàng.

vt-khoi-ngoai.PNG
Khối ngoại bán ròng 4 phiên liên tiếp với tổng giá trị hơn 2.000 tỉ đồng trên HOSE

Theo CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), thị trường hồi phục trở lại giúp VN-Index duy trì điểm số trên nền tảng tích lũy nhỏ (1.055 – 1.060 điểm) và trong ngắn hạn chỉ số vẫn đang trong sóng hồi hình thành gần 3 tuần qua.

“Việc thị trường tạo nền nhỏ gần như đi ngang mang tính tích lũy cho thấy sức mạnh của đợt sóng hồi này tương đối mạnh và có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tiệm cận được vùng đỉnh các sóng trước quanh 1.150 điểm”, SHS nhận định.

Dưới góc nhìn trung - dài hạn, SHS cho rằng thị trường đã hoàn thành vùng tích lũy chặt chẽ hình nêm và đang nỗ lực bứt phá thoát khỏi nền bằng sóng hồi được hình thành trong thời gian qua.

Với quan điểm trung lập, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến thăm dò trong phiên kế tiếp. Vùng 1.065 – 1.075 điểm của VN-Index vẫn đang tiềm ẩn nhiều áp lực bán cho kịch bản hồi phục ngắn hạn của thị trường.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán SSI (SSI) đánh giá thị trường vẫn đang đi ngang trong vùng 1.054 – 1.076 với biên độ giao dịch trong ngày tiếp tục thu hẹp. Khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng này ở phiên tiếp theo.

“Nhìn chung, dòng tiền vẫn duy trì và luân phiên xoay vòng vào các nhóm ngành. Trong những phiên gần đây, việc tìm kiếm cơ hội đầu tư càng lúc càng thu hẹp. Với nhịp biến động co hẹp của thị trường như hiện nay, nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài quan sát”, SSI khuyến nghị./.