Nhà thuốc “online” bán thuốc chữa bệnh chưa được cấp phép lưu hành

VietTimes – Hai nhà thuốc Võ Lan Phương và Lan Phương (ở Thủ Đức, TP.HCM) đã đăng bán các loại thuốc chưa được cấp phép lưu hành trên wesite kinh doanh. Đáng nói, hai  nhà thuốc này không có thật tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.
Nhà thuốc “online” bán thuốc chữa bệnh chưa được cấp phép lưu hành. Ảnh: Internet
Nhà thuốc “online” bán thuốc chữa bệnh chưa được cấp phép lưu hành. Ảnh: Internet

Vừa qua, hai nhà thuốc Võ Lan Phương (đăng ký tại số 47, đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) và nhà thuốc Lan Phương (đăng ký tại số 47B, đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã đăng tải trên wesite https:/nhathuoclanphuong.net/) kinh doanh các mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst - Bangladesh, Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 2 nhà thuốc này không tồn tại ở 2 địa chỉ nêu trên. Và 2 loại thuốc Osimert và Tagrix cũng chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân dân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân không mua và không sử dụng các thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst - Bangladesh, Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh. Đồng thời, người dân không nên mua các loại thuốc không được lưu hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang bán tràn lan trên mạng xã hội.