Nhà phát triển máy bay phản lực eVTOL Đức Lilium mở rộng sang thị trường Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong một thỏa thuận được công bố vào ngày 5/12, Lilium đã ký kết một thỏa thuận với công ty eVolare cung cấp 20 eVTOL phiên bản Lilium Pioneer Edition để tiếp cận thị trường hàng không Anh.
Công ty Đức Lilium mở rộng eVTOL phản lực sang thị trường Anh với eVolare. Ảnh Evehicle Technology.
Công ty Đức Lilium mở rộng eVTOL phản lực sang thị trường Anh với eVolare. Ảnh Evehicle Technology.

Lilium, nhà phát triển máy bay phản lực cất và hạ cánh thẳng đứng chạy hoàn toàn bằng điện (“eVTOL”) có trụ sở tại Đức đầu tiên công bố hợp đồng với eVolare, công ty con của Volare Aviation, một trong những nhà khai thác máy bay trực thăng và máy bay phản lực tư nhân lớn nhất của Anh.

Thỏa thuận hợp tác bao gồm một cam kết chắc chắn mua 10 máy bay phản lực Lilium Pioneer Edition với tùy chọn đặt trước thêm chiếc khác.

Volare là khách hàng đầu tiên của Pioneer Edition, với Lilium dự định chỉ chế tạo 50 chiếc eVTOL. Phiên bản " giới hạn" của Lilium Jet có thể chứa tối đa 4 hành khách và một phi công, với nội thất rộng rãi hơn so với mẫu tiêu chuẩn dành cho 6 hành khách. Chủ sở hữu sẽ có tùy chọn tùy chỉnh cabin bằng các loại vải và vật liệu đặc biệt, với giá cho máy bay dao động từ 7 triệu USD đến 10 triệu USD tùy thuộc vào phụ kiện nội thất và những thông số kỹ thuật khác.

eVolare sẽ là đối tác chính của Lilium và là nhà điều hành hoạt động bán Lilium Jet cho các cá nhân tại Anh.

Bằng cách liên kết với tiếng nói hàng đầu như vậy trong lĩnh vực hàng không tư nhân, Lilium sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn sâu rộng của eVolare trong mạng lưới hàng không tại Anh và thị trường cao cấp của eVolare để quản lý Máy bay phản lực eVTOL Lilium Jet ở Anh.

Ngoài ra, eVolare sẽ cung cấp dịch vụ khai thác sử dụng an toàn và đáng tin cậy cho máy bay của Lilium từ Oxford, điều hành một trung tâm dịch vụ bảo trì và đầu tư vào cơ sở hạ tầng sân bay cất hạ cánh eVTOL cho mạng lưới của Lilium ở Anh.

Lilium Pioneer Edition Jet được chính thức ra mắt cùng ngày và đi kèm với gói dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ và đào tạo khai thác sử dụng, cũng như những tùy chọn tùy chỉnh cho cấu hình cabin và các loại vật liệu nội thất độc quyền.

Lilium Jet tạo ra lực nâng bằng cánh quạt thông thường thông qua lực điện từ. Lilium Jet được cung cấp năng lượng bởi 36 động cơ điện đặt đối xứng ở mỗi bên cánh. , sáu động cơ trên mỗi cánh trước và mười hai động cơ trên mỗi cánh sau. Các động cơ được lắp phía trên mười hai nắp phía sau có thể xoay được . Các cánh nhỏ mang động cơ điện xoay xuống dưới để cất cánh thẳng đứng. Khi chuyển sang vị trí nằm ngang, động cơ điện tạo ra lực đẩy máy bay về phía trước.

Phạm vi hoạt động của Lilium Jet đạt được 160 nm (300 km) trong khi tất cả các quạt thông gió đều được cung cấp năng lượng bằng pin lithium-ion 1MW, cho phép máy bay hành trình với công suất sử dụng dưới 250 mã lực, tốc độ trung bình khoảng 280 km/h.

Lilium Jet có nhiều cấu hình chỗ ngồi khác nhau đang được phát triển với các máy bay không người lái 2 chỗ, 5 chỗ và 7 chỗ. Với trọng lượng 2900lb (1300 kg) cho eVTOL 5 chỗ và 6800lb (3080 kg) cho eVTOL 7 chỗ, máy bay Lilium Jet đạt được trọng lượng hữu ích cất cánh tối đa là 1411lb (640 kg).

Lilium Jet bay thử nghiệm, chuyển đổi cánh nhỏ mang động cơ điện. Video Lilium.

Thỏa thuận giữa Lilium và eVolare tạo cơ hội cho những khách hàng thường xuyên di chuyển giữa các địa điểm trên lãnh thổ Anh trở thành một phần của nhóm những người sớm chấp nhận có thể trải nghiệm tương lai của hoạt động di chuyển bằng phương tiện taxi hàng không bền vững trong khu vực.

Dustin Dryden, nhà sáng lập eVolare cho biết: “Công nghệ mang tính cách mạng của Lilium Pioneer Edition Jet cùng với cabin cao cấp, độc đáo khiến eVTOL trở thành lựa chọn tự nhiên của chúng ta khi tìm kiếm giải pháp đáp ứng nhu cầu trong tương lai của một thị trường giao thông sạch, thân thiện môi trường.”

Đối với tất cả các khách hàng, Lilium cung cấp các chuyến đi tiết kiệm thời gian, bền vững, an toàn đồng thời giới thiệu một đổi mới cực kỳ ấn tượng cho thị trường Vương quốc Anh.”

Klaus Roewe, Giám đốc điều hành Lilium cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt Máy bay Phản lực điện Tiên phong “Jet Lilium Pioneer Edition” với eVolare. Không chỉ nhu cầu về di chuyển hàng không bền vững trong khu vực ở London cao mà kinh nghiệm phục vụ khách hàng của eVolare với kinh nghiệm phục vụ khách hàng, hoạt động kinh doanh các máy bay phản lực và máy bay trực thăng rất phù hợp với giai đoạn đầu phát triển thương mại của chúng tôi: thu hút phân khúc thị trường cao cấp sử dụng máy bay của chúng tôi đồng thời chuẩn bị toàn bộ hệ sinh thái cho một thị trường quy mô lớn ở Anh.”

Cách tiếp cận với tầm nhìn xa trông rộng của eVolare trong lĩnh vực di chuyển hàng không bền vững cũng khiến doanh nghiệp trở thành đối tác hoàn hảo của Lilium trên đất nước Anh.”

Theo Evehicle Technology