Hãng Volkswagen của Đức dự kiến tài trợ cho các trường học lập trình nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Volkswagen AG đang nghiên cứu phương án tài trợ cho các trường học lập trình ở Mexico và Brazil như một phần trong chiến lược tuyển dụng mở rộng nhân viên am hiểu về lập trình và chạy các phần mềm ứng dụng.
Xe ô tô tự lái của Volkswagen. Ảnh BloombergNews
Xe ô tô tự lái của Volkswagen. Ảnh BloombergNews

Gunnar Kilian, thành viên hội đồng quản trị phụ trách nhân sự cho biết, nhà sản xuất ô tô hỗ trợ các nhà trường tương tự ở Cộng hòa Séc và Đức, cả ở Berlin và gần trụ sở chính ở Wolfsburg và hiện đang cân nhắc mở rộng mô hình nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực lập trình và phát triển phần mềm trong tương lai.

Được điều hành bởi tổ chức phi lợi nhuận 42 của Pháp, những học viện phần mềm này không thu học phí và sử dụng quy trình học tập hợp tác, được trò chơi hóa. Các công ty Microsoft Corp. và Google của Alphabet Inc. hiện cũng đầu tư hỗ trợ các trường học lập trình này.

42 là một trường khoa học máy tính tư nhân và phi lợi nhuận được thành lập bởi Xavier Niel , Nicolas Sadirac, Kwame Yamgnane và Florian Bucher. Trường mở tại Paris vào năm 2013. Trường không có giảng viên nào và mở cửa 24/7. Hiện 42 có cơ sở ở 25 quốc gia.

Tổ chức 42, có trụ sở tại Pháp cung cấp các chương trình học IT hiệu quả cao và tính toàn diện. Mô hình giáo dục tập trung vào học tập dựa trên dự án và làm việc theo nhóm, thay vì giáo dục lý thuyết. Chương trình đào tạo IT tích hợp những đổi mới giáo dục mới nhất với mục tiêu đào tạo và phát triển thế hệ tài năng CNTT hàng đầu tiếp theo.

Đức hiện đang chịu áp lực phải giải quyết tình trạng thiếu lao động có kỹ năng và tay nghề ngày càng trầm trọng, nguyên nhân do dân số già đi và hệ thống giáo dục dưới chuẩn. Tình trạng thiếu các lập trình viên đặc biệt gây rắc rối cho ngành công nghiệp ô tô khi quốc gia này đẩy mạnh sản xuất xe điện, phát triển trên nền tảng phần mềm và có những tính năng kỹ thuật số.

Ông Kilian trong một cuộc phỏng vấn cho biết: “Chúng tôi có nhu cầu lớn về công nhân lành nghề trong lĩnh vực CNTT ở Đức. Tất cả cần phải phối hợp làm việc cùng nhau để đáp ứng nhu cầu quan trọng này.”

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu đang cố gắng phục hồi năng lực công nghệ trở lại phát triển đúng hướng sau những trục trặc kỹ thuật trong quá trình phát triển phần mềm tại công ty thành viên Cariad khiến một số mẫu xe bị trì hoãn, trong đó có mẫu xe điện quan trọng Porsche Macan. Kilian cho biết Cariad sẽ là một phần của dự án phát triển xe tự hành ở Trung Quốc và đã thuê khoảng 1.500 lập trình viên trong năm 2022.

Theo BloombergNews