Người Singapore, Hàn Quốc hay Mỹ “nghiện” dữ liệu di động đến mức nào?

VietTimes -- Theo một nghiên cứu thì người Singapore chỉ nhận được dung lượng dữ liệu bằng 1 nửa so với những gì họ cần. Bạn có thể sống mà không có dữ liệu di động trong bao lâu? Và bạn cần lượng dữ liệu khoảng bao nhiêu mỗi tháng?

Người Singapore không hài lòng vì lượng dữ liệu họ nhận được chỉ bằng 1 nửa nhu cầu (ảnh CNet)

Người Singapore không hài lòng vì lượng dữ liệu họ nhận được chỉ bằng 1 nửa nhu cầu (ảnh CNet)

Theo một cuộc khảo sát của Circles.Life - nhà khai thác di động mới nhất của Singapore, một nửa trong số 900 người trả lời phỏng vấn cho biết họ không thể sống một ngày nếu thiếu các dữ liệu di động. Những người này hầu hết trong độ tuổi từ 16 đến 54. 2/3 số người được hỏi cho biết họ cần ít nhất 6 GB dữ liệu mỗi tháng. Nhưng trên thực tế họ chỉ nhận được khoảng 3,5 GB, và họ cảm thấy thất vọng vì muốn có nhiều dữ liệu hơn.

Người Singapore không phải những người duy nhất trong tình trạng khó xử này. Ở Mỹ, người dân Bắc Mỹ được dự báo sẽ sử dụng trung bình 6,9 GB mỗi tháng tính đến cuối năm nay - tăng khoảng 50% so với tháng 6 vừa qua. Nếu mọi người cứ tiếp tục lấp đầy sự thèm muốn dữ liệu của mình bằng các dịch vụ mạng xã hội, video và các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, con số này sẽ tiếp tục tăng và vượt 26 GB trong 5 năm tới.

Circles.Life cũng nhận ra rằng người Singapore thích thú với các phương tiện truyền thông xã hội cũng như hầu hết mọi người từ các quốc gia khác. Trong đó Facebook, WhatsApp và Youtube đang nổi lên như ba ứng dụng hàng đầu được sử dụng nhiều nhất cả nước. Trong khi Mỹ đang sử dụng Facebook nhiều hơn thì một báo cáo cho biết trung bình người Hàn Quốc, chỉ những người dùng Android, sẽ giành 210 phút (3,5 tiếng) cho các ứng dụng mỗi ngày. Còn ở Trung Quốc, người dùng có vẻ "nghiện" các phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù biết rằng sử dụng rộng rãi có thể dẫn đến nhiều tác hại, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng chúng.