Người dùng Windows 8/8.1 sắp thoát nạn “bị ép lên Windows 10“

(Dân Việt) Người dùng Windows 8/8.1 sẽ không còn nhìn thấy các cửa sổ nhắc nhở cập nhật lên Windows 10.
Người dùng Windows 8/8.1 sắp thoát nạn "bị ép lên Windows 10"
Người dùng Windows 8/8.1 sắp thoát nạn "bị ép lên Windows 10"

Để nhắc nhở người dùng Windows 8/8.1 cập nhật lên Windows 10, Microsoft đã phát hành một công cụ theo bản cập nhật Windows gọi là Get Windows 10. Theo đó, công cụ này sẽ chạy dưới khay hệ thống và liên tục hiện lên các thông báo bất chấp người dùng có mong chờ hay không. Thậm chí, sau một thời gian, Get Windows 10 còn tự động tải bản cài đặt Windows 10 về máy và tự động nâng cấp hệ điều hành của máy tính sau khi khởi động lại.

Thông báo nhắc nhở cập nhật Windows 10 gây ra nhiều phiền toái cho người dùng.

Công cụ này của Microsoft đã giúp hãng gia tăng đáng kể thị phầnWindows 10 nhưng cũng gây khó chịu cho không ít người dùng trên thế giới. Đơn cử như chương trình dự báo thời tiết đang diễn ra trên kênh KCCI 8 thì đột nhiên bị gián đoạn bởi bảng thông báo cập nhật Windows 10 mà thủ phạm là Get Windows 10. Ngoài ra, các game thủ khi đang chơi game bắn súng cũng phàn nàn bị thông báo nhắc nhở này làm phiền hết lần này tới lần khác.

Trước những phản ứng từ người dùng, Microsoft đã khẳng định sẽ loại bỏ Get Windows 10 khỏi các hệ điều hành cũ từ ngày 29.7.2016. Đây cũng là thời gian chương trình nâng cấp miễn phí (từ Windows Visa, 7, 8, 8.1 có bản quyền) lên Windows 10 chấm dứt.

"Chưa có thông tin cụ thể, nhưng tới ngày 29.7, ứng dụng Get Windows 10 giúp việc nâng cấp lên Windows 10 dễ dàng, sẽ bị vô hiệu hóa và cuối cùng bị loại bỏ khỏi tất cả máy tính trên toàn thế giới", Microsoft tuyên bố trong bài trả lời The Register.