Người dùng HTC giận dữ với quảng cáo xuất hiện trên bàn phím ảo

VietTimes – HTC vừa mang đến cho người dùng một sự khó chịu không nhỏ khi trên bàn phím điện thoại xuất hiện các quảng cáo của bên thứ ba. HTC đang phải hứng chịu một “rổ gạch đá” từ người sử dụng điện thoại HTC U11, HTC 10 và một số mẫu điện thoại khác.
Quảng cáo đang gây khói chịu cho người dùng điện thoại HTC
Quảng cáo đang gây khói chịu cho người dùng điện thoại HTC

Các quảng cáo xuất hiện trên bàn phím ảo của HTC thông qua tính năng Google AdSense. Google AdSense là tính năng hiển thị quảng cáo trên ứng dụng hoặc trang web. Google sẽ trả tiền cho những quảng cáo này. Đây là những quảng cáo có tính chất hướng đối tượng. Nội dung quảng cáo được thu thập dựa trên thói quen lướt web của người sử dụng.

Thực ra không thể đổ lỗi cho HTC khi quảng cáo hiện ra trên bàn phím ảo. Hãng này thậm chí còn không biết quảng cáo sẽ xuất hiện. Bàn phím ảo mặc định của HTC được phát triển bởi công ty TouchPal.

Hầu hết các lời than phiền mà khách hàng gửi về HTC đều chứa đựng những sự giận dữ. Thậm chí nhiều khách hàng còn dùng những từ ngữ mà bạn sẽ không muốn cho trẻ con xem.

Người dùng HTC giận dữ với quảng cáo xuất hiện trên bàn phím ảo ảnh 1Quảng cáo xuất hiện trên bàn phím điện thoại HTC

HTC đã được thông báo về sự khó chịu đối với quảng cáo trên bàn phím, và hãng này đang tìm cách giải quyết vấn đề. Hãng điện tử Đài Loan gần đây đã khuyến cáo người sử dụng HTC U11 gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây cho bàn phím TouchPal. Để gỡ cài đặt, người dùng truy cập vào mục Settings> Apps> All app, rồi tìm đến ứng dụng TouchPal và bấm Uninstall Updates. Điều này cho thấy rằng các bản cập nhật bàn phím TouchPal gần đây đã được bổ sung thêm một đoạn mã để hiển thị quảng cáo. Tất nhiên HTC đang tìm cách gỡ bỏ các quảng cáo này.

Theo tin tức cập nhật mới nhất thì HTC đã chính thức ra tuyên bố về vấn đề này. Ông Jeff Gordon, Giám đốc Quan hệ công chúng HTC cho biết: “Do một lỗi phát sinh nên một số khách hàng của HTC đã thông báo rằng họ nhìn thấy các quảng cáo xuất hiện trên bàn phím điện thoại. Đây không phải thứ mà chúng tôi dự định đưa đến cho người dùng. Chúng tôi đang cố gắng sửa lỗi ngay lập tức và loại bỏ quảng cáo nhanh nhất có thể”.