Người đàn ông tại Argentina tìm ra thuật toán có thể hack được mã bảo mật thẻ tín dụng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một nhân viên bán báo trung niên ở Buenos Aires, Argentina, gần đây đã bị bắt vì "hack" hàng chục thẻ tín dụng.
Người đàn ông tại Argentina tìm ra thuật toán có thể hack được mã bảo mật thẻ tín dụng (Ảnh: OC)
Người đàn ông tại Argentina tìm ra thuật toán có thể hack được mã bảo mật thẻ tín dụng (Ảnh: OC)

Một nhân viên bán báo trung niên ở Buenos Aires, Argentina, gần đây đã bị bắt vì "hack" hàng chục thẻ tín dụng và sử dụng chúng để mua hàng cho bản thân mình.

Khi các cơ quan chức năng chống tội phạm ở Argentina nhận được đơn khiếu nại về hàng trăm giao dịch mua trái phép, họ chắc chắn rằng họ đang đối phó với một nhóm hack có tổ chức. Tuy nhiên, tất cả các đầu mối đều chỉ đến ngôi nhà của một người bán báo 56 tuổi ở thị trấn Villa Madero, Buenos Aires. Khi khám xét nhà người đàn ông này , họ tìm thấy một cuốn sổ nhỏ chứa công thức để tìm ra dãy số CVC (mã xác minh thẻ) của các nạn nhân.

Thủ phạm là một nhân viên bán báo tại Argentina (Ảnh: OC)

Thủ phạm là một nhân viên bán báo tại Argentina (Ảnh: OC)

Ban ngày, Fernando Falsetti là một nhân viên bán báo, nhưng khi không có mặt tại quầy, anh ấy bận tìm cách bẻ khóa thẻ tín dụng. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng anh ta đã có thể tìm ra CVC của thẻ do một ngân hàng Argentina phát hành bằng cách phân tích số thẻ và ngày hết hạn.

Các chuyên gia bảo mật đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một công thức tính dài 30 trang do Falsetti phát triển và được viết ra trong một cuốn sổ cũ. Những phép tính mà Falsetti viết trong cuốn sổ rất phức tạp, khiến cảnh sát nghi ngờ anh ấy không phải là một nhân viên bán báo bình thường. Thật đúng như suy đoán, theo Clarin, anh ta là một kỹ sư máy tính được đào tạo chuyên về hệ thống và viễn thông, người đã quyết định thay đổi nghề nghiệp của mình vào một ngày đẹp trời nào đó.

Các chuyên gia bảo mật đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một công thức tính dài 30 trang do Falsetti nghĩ ra và được viết ra trong một cuốn sổ cũ (Ảnh: OC)

Các chuyên gia bảo mật đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một công thức tính dài 30 trang do Falsetti nghĩ ra và được viết ra trong một cuốn sổ cũ (Ảnh: OC)

Có vẻ như Falsetti là một thiên tài khi tìm ra các mẫu số phức tạp, nhưng việc che giấu đi hành vi phạm tội lại không phải là điểm mạnh của anh ấy. Bạn thấy đấy, sau khi tìm ra cách bẻ khóa thẻ tín dụng, anh ta đã sử dụng chúng để mua các gói đăng ký truyền hình vệ tinh từ quầy báo của chính mình, vì vậy anh ta có thể kiếm được hoa hồng từ chúng. Đó là một số tiền tương đối nhỏ mà anh ấy nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy hoặc báo cáo.

Tuy nhiên, không như dự tính của Falsetti, hàng trăm người trong số các nạn nhân đã thông báo cho công ty truyền hình vệ tinh rằng họ chưa bao giờ đăng ký gói truyền hình vệ tinh này và muốn hủy nó. Nghi ngờ một số hành vi gian lận, công ty đã đệ đơn khiếu nại.

Falsetti đã không xóa đi những dấu vết phạm tội của mình ,anh ta chỉ đơn giản sử dụng dữ liệu thẻ để mua hàng từ quầy báo của mình, và thậm chí giữ tất cả các hóa đơn trong nhà để các nhà điều tra tìm thấy. Tất cả những gì cảnh sát phải làm là kiểm tra IP từ nơi thực hiện các giao dịch mua và tất cả bằng chứng đang chờ họ.

Hiện tại, Falsetti đã được thả tự do, nhưng cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và anh ta có thể phải ngồi tù vì hành vi lừa đảo của mình. Báo chí Argentina đưa tin rằng số tiền mà Falsetti hack được rơi vào khoảng 1 triệu peso (8.260 USD).

Theo OC