Người đàn ông kiếm được 2,5 tỉ USD bỗng trở nên...chán đời!

Markus Perssontrở thành tỷ phú và có thể mua tất cả sau khi trò chơi Minecraft của anh được Microsoft mua lại với giá 2,5 tỷ USD hồi năm 2014. Thế nhưng, đó lại là… nỗi khổ của anh.

Markus Persson trong một bữa tiệc ở Las Vegas sau khi trở thành tỉ phú nhờ bán trò chơi Minecraft cho Microsoft

Markus Persson trong một bữa tiệc ở Las Vegas sau khi trở thành tỉ phú nhờ bán trò chơi Minecraft cho Microsoft

Tỷ phú Markus Persson– thường được gọi là Notch - chắc chắn bị nhiều người lăng mạ và ghét bỏ kể từ sau những phát biểu của riêng anh, nhưng anh không quan tâm. Markus Persson chính là nhà phát triển trò chơi Minecraft và có được gia tài khổng lồ khi bán công ty Mojang của anh cho Microsoft với giá 2,5 tỷ USD hồi năm 2014. Và rồi, anh cảm thấy chán đời.

Trong dòng tâm sự trên Twitter, người đàn ông Thụy Điển 36 tuổi đang sở hữu một trong những ngôi biệt thự đẹp nhất ở Los Angeles cho biết: “Vấn đề là khi bạn có tất cả, vì thế mà bạn không còn động lực, và mọi hoạt động của con người trở nên vô nghĩa vì sự mất cân bằng”.

Người đàn ông kiếm được 2,5 tỉ USD bỗng trở nên...chán đời! ảnh 1
Giàu đổi bạn, sang đổi vợ: Markus chia tay cô vợ đồng nghiệpElin Zettterstrand chỉ sau hơn 1 năm hôn nhân ngắn ngủi và có chung 1 con gái. Hàng tháng, Markus chu cấp cho vợ cũ 6.500 USD

Không dừng lại ở đó, anh còn phàn nàn: “Tôi tổ chức tiệc tùng ở đảo Ibiza (Tây Ban Nha) với đầy những người nổi tiếng, tôi có thể làm những gì tôi muốn và tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn như thế này”. Và cuộc sống chẳng khá hơn khi anh trở về quê nhà Thụy Điển: “Ở Thụy Điển, tôi ngồi đó và đợi bạn bè. Bởi họ phải làm việc và chăm lo gia đình, còn tôi thì ngồi xem truyền hình. Những người khác gặt hái thành công bất ngờ cũng nói với tôi rằng đó là điều bình thường và sẽ xảy ra. Thôi, tôi đi tắm đây”.

Markus Perssonđánh mất nhiều thứ khi anh trở thành tỷ phú: tất cả nhân viên cũ của anh “ghét bỏ”, anh khẳng định, có thể vì chuyện chia tiền của Microsoft: 70% thuộc về mình anh. Anh “tìm được một cô gái tuyệt vời”, nhưng “cô ấy sợ tôi và lối sống của tôi, và thay tôi bằng một người bình thường”.

Rõ ràng, vì tiền, mọi thứ trở nên tồi tệ… Trên Twitter, cư dân mạng khuyên anh đưa ta những dự án lớn, bỏ tiền ra làm việc tốt cho nhân loại, như nhiều tỷ phú từng làm, tùy theo cách riêng. Trong lĩnh vực công nghệ cao, người ta có thể kể đến Mark Shuttleworth tự bỏ tiền đi… du lịch vũ trụ trước khi tạo ra những điều hữu ích cho nhân loại. Bill Gates lập quỹ từ thiện để chi một phần lớn gia tài giúp đỡ mọi người nghèo nhất thế giới

Gần đây nhất, Elon Musk dùng hàng trăm triệu USD để tạo SpaceX và cải tổ trong lĩnh vực không gian đến nỗi trở thành người tài trợ của Nasa cho một số chuyến du hành chiến lược. Bên cạnh đó, ông còn chế tạo những chiếc xô ôtô Tesla chạy điện và có nguồn điện mang tính cách mạng.Markus Perssontrả lời: “Tôi sẽ làm như Musk, ý định cứu thế giới, nhưng điều đó có thể mang lại cho tôi những thứ tương tự mà tôi muốn tránh khi bán Minecraft”.

Người đàn ông kiếm được 2,5 tỉ USD bỗng trở nên...chán đời! ảnh 2
Markus đã trả giá cao hơn cả ca sĩ Beyonce để mua một trong những toà biệt thự đẹp nhất trên Beverly Hills

Với những người bất hạnh thực sự,Markus Perssonkhông quên họ. Anh viết trên Twitter: “Với tất cả những ai đang gặp khó khăn thực sự: tôi lấy làm tiếc rằng việc than khóc giàu có của tôi gây chú ý nhiều hơn các bạn. Hãy mạnh mẽ”.

Theo Một thế giới