Người dân Canada lo ngại về thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn kết quả khảo sát của tổ chức Nanos Research cho biết phần lớn người dân Canada lo ngại về cách thức các đảng chính trị sử dụng thông tin cá nhân của các cử tri.
(Nguồn: socialnetworking.procon.org)
(Nguồn: socialnetworking.procon.org)

Kết quả khảo sát này được công bố trong bối cảnh chính phủ đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau phản đối lời kêu gọi ban hành quy định mới yêu cầu các chính đảng tuân thủ luật về bảo đảm quyền riêng tư.

Theo đó, 36% người dân Canada bày tỏ lo ngại và 37% “đôi chút lo ngại” về cách thức các chính đảng sử dụng thông tin cá nhân của các cử tri mà họ thu thập được. 

Cuộc khảo sát cũng cho thấy mức độ lo lắng lớn hơn của người dân Canada khi bày tỏ quan điểm về độ an toàn của thông tin cá nhân trên Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác với 49% người Canada "lo ngại" và 34% “có phần lo ngại.”

2018 là một năm “nặng nề” với các “ông lớn” trong lĩnh vực truyền thông xã hội như Alphabet Inc., Facebook và Twitter. Đặc biệt, danh tiếng của Facebook đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi dư luận chỉ trích tập đoàn này thiếu các biện pháp bảo mật thông tin người dùng sau vụ bê bối do công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook. 

Theo người phụ trách chính sách công cộng của Facebook tại Canada, ông Kevin Chan, Facebook đang có những bước tiến lớn trong việc nâng cao mức độ an toàn về thông tin cá nhân của người sử dụng để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử liên bang sẽ diễn ra ở nước này vào tháng 10/2019.

Cuộc khảo sát nói trên được thực hiện với 1.000 người Canada trong thời gian từ ngày 30/11 đến ngày 5/12 vừa qua.

Theo VietnamPlus